TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất thủ đô và là nơi diễn ra cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên, khách sạn Metropole đang lời lãi ra sao?

28-02-2019 - 13:15 PM | Doanh nghiệp

Tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất thủ đô và là nơi diễn ra cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên, khách sạn Metropole đang lời lãi ra sao?

Khách sạn Metropole Hà Nội là một trong những thương hiệu được hưởng lợi lớn nhất trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này khi đây trở thành địa điểm gặp gỡ chính thức của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un.

Xây dựng từ năm 1901, Metropole là khách sạn lâu đời nhất ở Hà Nội, có vị trí cực kỳ đắc địa với 3 mặt tiền nằm ngay cạnh hồ Hoàn Kiếm và Nhà hát lớn Hà Nội. Khách sạn Metropole có tổng cộng 364 phòng và chia làm 2 khu: Khu Metropole cổ và khu Opera mới.

Cách đây vài năm, quỹ VOF do VinaCapital quản lý đã chuyển nhượng 50% cổ phần của Metropole với giá khoảng 100 triệu USD, tương ứng định giá khách sạn này vào khoảng 200 triệu USD.

Bên nhận chuyển nhượng là Lodgis, một liên doanh giữa VinaCapital và công ty quản lý quỹ Warburg Pincus.

50% vốn còn lại của Metropole do các đối tác trong nước nắm giữ gồm Hanoitourist (44,74%) và Unimex Hanoi (5,76%).

Trải qua 118 năm lịch sử, Sofitel Legend Metropole Hà Nội đón rất nhiều vị khách nổi tiếng, trong đó có không ít chính khách trong những chuyến thăm hữu nghị Việt Nam.

Nơi đây từng được chọn làm chốn nghỉ của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, cựu Tổng thống Pháp Francois Hollande, cựu Tổng thống Thụy Sĩ, Cộng hòa Togo, Vua Malaysia, Công chúa Monaco, Hoàng tử William, Thủ tướng Đan Mạch, Australia, Nhật, Singapore, Hàn Quốc, Pháp, Canada, Nigeria, Na Uy... Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã chọn khách sạn này làm nơi lưu trú trong chuyến công du đầu tiên đến Việt Nam của ông năm 2017.

Với danh tiếng được xây dựng trong nhiều năm cùng vị trí rất đắc địa nên Metropole cũng có kết quả kinh doanh vào loại tốt nhất trong số các khách sạn 5 sao ở khu vực trung tâm Hà Nội.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất thủ đô và là nơi diễn ra cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên, khách sạn Metropole đang lời lãi ra sao? - Ảnh 1.

Theo số liệu mới nhất chúng tôi có được, năm 2017, Metropole đạt 931 tỷ đồng doanh thu và 311 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế - tức cứ 3 đồng doanh thu thì có 1 đồng lợi nhuận.

Hilton Hanoi Opera - một khách sạn 5 sao khác nằm ngay cạnh Metropole - có kết quả khiêm tốn hơn rất nhiều với doanh thu 277 tỷ và lợi nhuận chỉ 33 tỷ đồng.

Nằm không xa 2 khách sạn trên, Melia Hanoi - nơi nghỉ chân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - đạt 528 tỷ đồng doanh thu và 176 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2017.

Nhìn chung thì các khách sạn ở khu vực trung tâm Hà Nội đều có kết quả kinh doanh không bằng các khách sạn tốp đầu ở khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh như Sheraton Saigon, New World Saigon...

Với tổ hợp bao gồm khách sạn, văn phòng và khu vui chơi có thưởng, năm 2017, Sheraton Saigon đạt trên 2.100 tỷ doanh thu với lợi nhuận trước thuế đạt gần 600 tỷ đồng - tức gần gấp đôi so với Metropole.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất thủ đô và là nơi diễn ra cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên, khách sạn Metropole đang lời lãi ra sao? - Ảnh 2.

Kiến Khang

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên