MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Toàn cảnh Lễ đăng quang Vua Charles III: Đại lễ kết hợp giữa nghi thức truyền thống và hiện đại đi vào lịch sử của tân vương

07-05-2023 - 14:55 PM | Sống

Lễ đăng quang của Vua Charles III đã đánh dấu cột mốc mới trong lịch sử của Vương quốc Anh cũng như trên toàn thế giới.

Ngày 6/5, Vua Charles III đã chính thức lên ngôi sau 70 năm nắm giữ vai trò Thái tử kể từ năm 1953, khi Nữ hoàng Elizabeth II đăng quang.

Được biết, lễ đăng quang của tân vương 74 tuổi diễn ra dưới sự chứng kiến trực tiếp của hơn 2.000 nhân vật hoàng gia cùng các khách mời, chính khách đến từ các quốc gia trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, hàng triệu người hâm mộ cũng vô cùng háo hức để chứng kiến một trong những sự kiện lịch sử lớn nhất Hoàng gia Anh này.

Toàn cảnh Lễ đăng quang Vua Charles III: Đại lễ kết hợp giữa nghi thức truyền thống và hiện đại đi vào lịch sử của tân vương - Ảnh 1.

Nhiều người dân cắm trại qua đêm để có vị trí đẹp theo dõi lễ đăng quang

Toàn cảnh Lễ đăng quang Vua Charles III: Đại lễ kết hợp giữa nghi thức truyền thống và hiện đại đi vào lịch sử của tân vương - Ảnh 2.

Vua Charles cùng Hoàng hậu Camilla rời Cung điện Buckingham trên cỗ xe Diamond Jubilee

Toàn cảnh Lễ đăng quang Vua Charles III: Đại lễ kết hợp giữa nghi thức truyền thống và hiện đại đi vào lịch sử của tân vương - Ảnh 3.

Lễ diễu hành từ Cung điện Buckingham đến Tu viện Westminster

Theo The Guardian, lễ đăng quang lần này có nhiều khác biệt so với truyền thống, là sự kết hợp giữa những nghi thức cổ xưa với yếu tố hiện đại khi các nghi thức đã phần nào được giản lược. Đây cũng là dịp chứng kiến lần đầu tiên lễ đăng quang có sự tham gia của lãnh đạo các tôn giáo cũng như những nhân vật "phản ánh sự đa dạng của Vương quốc Anh".

Toàn cảnh Lễ đăng quang Vua Charles III: Đại lễ kết hợp giữa nghi thức truyền thống và hiện đại đi vào lịch sử của tân vương - Ảnh 4.

Vua Charles tiến vào Tu viện Westminster

Toàn cảnh Lễ đăng quang Vua Charles III: Đại lễ kết hợp giữa nghi thức truyền thống và hiện đại đi vào lịch sử của tân vương - Ảnh 5.

Gia đình Công tước xứ Sussex

Toàn cảnh Lễ đăng quang Vua Charles III: Đại lễ kết hợp giữa nghi thức truyền thống và hiện đại đi vào lịch sử của tân vương - Ảnh 6.

Tổng giám mục Welby thực hiện nghi thức đăng quang cho Vua Charles

Toàn cảnh Lễ đăng quang Vua Charles III: Đại lễ kết hợp giữa nghi thức truyền thống và hiện đại đi vào lịch sử của tân vương - Ảnh 7.

Hoàng tử William thực hiện nghi thức tuyên thệ với vua cha

Toàn cảnh Lễ đăng quang Vua Charles III: Đại lễ kết hợp giữa nghi thức truyền thống và hiện đại đi vào lịch sử của tân vương - Ảnh 8.

Camilla được trao vương miện Hoàng hậu

Sau khi Lễ đăng quang chính thức tại Tu viện Westsminster kết thúc, các thành viên cấp cao của gia đình hoàng gia đã ngay lập tức trở lại Cung điện Buckingham và xuất hiện trên ban công cung điện để tân vương gặp gỡ những thần dân của mình.

Toàn cảnh Lễ đăng quang Vua Charles III: Đại lễ kết hợp giữa nghi thức truyền thống và hiện đại đi vào lịch sử của tân vương - Ảnh 9.

Vua Charles cùng Hoàng hậu Camilla trở về Cung điện Buckingham với cương vị mới

Toàn cảnh Lễ đăng quang Vua Charles III: Đại lễ kết hợp giữa nghi thức truyền thống và hiện đại đi vào lịch sử của tân vương - Ảnh 10.

Tân vương vẫy chào thần dân trên ban công Cung điện Buckingham

Theo sau lễ đăng quang, các hoạt động chào mừng tiếp tục được tổ chức vào ngày 7/5 với hàng loạt các bữa tiệc đường phố trên toàn quốc và một buổi hòa nhạc hoành tráng có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng tại Lâu đài Windsor. Ngày 8/5, Hoàng gia Anh khuyến khích người dân tham gia các hoạt động tình nguyện để tri ân những đóng góp vì cộng đồng của nhà vua.

Nguồn: The Guardian

Theo Thanh Tâm

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên