MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Toàn cảnh phái đoàn Triều Tiên đến thăm nhà máy sản xuất VinFast và VinEco

27-02-2019 - 19:41 PM | Thị trường

Ngay sau buổi làm việc, phái đoàn Triều Tiên đã có chuyến đi thăm nhà máy VinFast và nông trại VinEco.

Chiều ngày 27/2, phái đoàn Triều Tiên đã đến thăm Tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại Cát Hải, Hải Phòng sau khi tham quan vịnh Hạ Long.

Cận cảnh phái đoàn Triều Tiên đến thăm nhà máy sản xuất VinFast và VinEco - Ảnh 1.

Phái đoàn Triều Tiên gồm hơn 20 thành viên, trong đó có ba Phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên là các ông Ri Su Yong, Kim Pyong Hee, O Su Yong; Bộ trưởng các lực lượng vũ trang nhân dân No Kwang Chol, và Bí thư Tỉnh ủy Gangwon - Park Yong Nam.

Cận cảnh phái đoàn Triều Tiên đến thăm nhà máy sản xuất VinFast và VinEco - Ảnh 2.

Ông Ri Su Yong, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Ban Chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng Ban quốc tế Triều Tiên, tại buổi thăm

Cận cảnh phái đoàn Triều Tiên đến thăm nhà máy sản xuất VinFast và VinEco - Ảnh 3.

Phái đoàn Triều Tiên nghe các đại diện của Vingroup lần lượt trình bày về mô hình hoạt động, kinh doanh của VinFast, Vinsmart và VinEco.

Cận cảnh phái đoàn Triều Tiên đến thăm nhà máy sản xuất VinFast và VinEco - Ảnh 4.

Ngay sau lễ tiếp đón, phái đoàn Triều Tiên đã có buổi thăm quan xưởng sản xuất thân vỏ ô tô và xưởng sản xuất xe máy điện của VinFast.

Dự án Tổ hợp nhà máy VinFast được khởi công vào ngày 2.9.2017 trên khu đất rộng 335 ha tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (thị trấn Cát Hải, Hải Phòng). Tổ hợp nhà máy VinFast gồm nhà điều hành, khu nhà sản xuất xe máy điện, khu nhà sản xuất ô tô, khu công nghiệp phụ trợ, trung tâm đào tạo và trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D).

Cận cảnh phái đoàn Triều Tiên đến thăm nhà máy sản xuất VinFast và VinEco - Ảnh 6.

Điểm nhấn của VinFast trong năm 2018 là đưa ngành công nghiệp ô tô Việt Nam ghi dấu ấn trên thế giới thông qua việc ra mắt mẫu xe Sedan và SUV tại Triển lãm Paris Motor Show. Trong tháng 11 và tháng 12.2018, VinFast đã trưng bày 3 mẫu xe Sedan VinFast Lux A 2.0, VinFast Lux SA 2.0 và CUV VinFast Fadil tại 7 tỉnh. Dự kiến, ngày 6/3/2019, chiếc xe ô tô đầu tiên với đầy đủ các chi tiết kỹ thuật mang thương hiệu VinFast sẽ được hoàn thành và chạy thử. Những chiếc xe VinFast Fadil và VinFast Lux đầu tiên sẽ được bàn giao tới khách hàng trong quý 2 và 3 năm nay.

Cận cảnh phái đoàn Triều Tiên đến thăm nhà máy sản xuất VinFast và VinEco - Ảnh 7.

Rời tổ hợp nhà máy VinFast, phái đoàn cấp cao của Triền Tiên đã di chuyển về huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng thăm Khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco. Tại đây, các thành viên trong đoàn lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ sự ấn tượng với công nghệ làm nông nghiệp của VinEco.

Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên