MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Toàn cảnh tuyến đường 10 làn xe xuyên qua khu đô thị đắt đỏ bậc nhất Hà Nội, tương lai sẽ làm thay đổi toàn bộ bất động sản trục Hồ Tây - Ba Vì

01-02-2024 - 06:58 AM | Bất động sản

Toàn cảnh tuyến đường 10 làn xe xuyên qua khu đô thị đắt đỏ bậc nhất Hà Nội, tương lai sẽ làm thay đổi toàn bộ bất động sản trục Hồ Tây - Ba Vì

Đường Tây Thăng Long có chiều dài 33km, rộng 60m, gồm 10 làn xe khi hoàn thành sẽ kết nối với nhiều quận, huyện phía Tây Thủ đô và thúc đẩy tiềm năng bất động sản khu vực này.

Dự án dài hơn 33 km, thúc đẩy kinh tế cả vùng phía Tây Thủ đô giờ ra sao? - Ảnh 1.

Dự án tuyến đường Tây Thăng Long là dự án trọng điểm của thành phố Hà Nội, được quy hoạch là tuyến đường trục hướng tâm theo hướng Đông - Tây kết nối đô thị vệ tinh Sơn Tây với khu vực đô thị trung tâm và kết nối 5 quận, huyện, thị xã (Tây Hồ; Bắc Từ Liêm; Đan Phượng; Phúc Thọ, Thị Xã Sơn Tây). Trước đó, Hà Nội đã có 3 trục đường kết hướng tâm theo hướng này là quốc lộ 32, đại lộ Thăng Long và quốc lộ 6.

Dự án dài hơn 33 km, thúc đẩy kinh tế cả vùng phía Tây Thủ đô giờ ra sao? - Ảnh 2.

Đường Tây Thăng Long gồm 5 đoạn thi công. Đoạn 1 dài 2,1 km từ đường Võ Chí Công đến Phạm Văn Đồng xuyên qua Khu đô thị Tây Hồ Tây. Đoạn 2 dài 3,2km từ Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng. Đoạn 3 dài khoảng 3 km từ đường Văn Tiến Dũng đến Tây Tựu, Thượng Cát. Đoạn 4 dài 4,9 km từ Tây Tựu đến đường Vành đai 4. Đoạn 5 dài 20 km từ Vành đai 4 đến thị xã Sơn Tây (đoạn 5). Đoạn 1 và 3 hiện đã hoàn thành. Đoạn 4 và 5 chưa triển khai. Và đáng chú ý nhất là đoạn 2 đang gấp rút hoàn thiện để thông toàn tuyến đoạn 1, 2, 3 - tức từ đường Võ Chí Công đến Tây Tựu, Thượng Cát vào năm 2024.

Dự án dài hơn 33 km, thúc đẩy kinh tế cả vùng phía Tây Thủ đô giờ ra sao? - Ảnh 3.

Cụ thể, điểm đầu của tuyến đường giao với đường Võ Chí Công (đường Vành Đai 2); điểm cuối giao với Quốc lộ 32 khu vực thị xã Sơn Tây; Tổng chiều dài tuyến hơn 33 km với 10 làn xe.

Dự án dài hơn 33 km, thúc đẩy kinh tế cả vùng phía Tây Thủ đô giờ ra sao? - Ảnh 4.

Hiện đoạn 1 từ đường Võ Chí Công đến Vành đai 3 (Phạm Văn Đồng), có chiều dài trên 2 km đã được hoàn thành và đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, đoạn này chưa thể kết nối với đoạn 2 do chưa giải phóng được khu dân cư.

Dự án dài hơn 33 km, thúc đẩy kinh tế cả vùng phía Tây Thủ đô giờ ra sao? - Ảnh 5.

Tại điểm bắt đầu đoạn 2, đường Tây Thăng Long sẽ phải vượt qua sông Nhuệ.Tuy nhiên, dự án xây cầu chưa được triển khai cho chưa giải phóng được mặt bằng. Người dân đi lại chủ yếu bằng cầu Noi nằm bên cạnh. Hiện các phiến dầm đã được đúc sẵn và bề mặt sông không rộng. Nên nếu có mặt bằng sạch thì dự kiến việc thi công sẽ diễn ra nhanh chóng.

Dự án dài hơn 33 km, thúc đẩy kinh tế cả vùng phía Tây Thủ đô giờ ra sao? - Ảnh 6.

Đoạn 2 được đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng với chiều dài khoảng 3,2 km từ Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng, dự kiến hoàn thành trong năm 2021. Tuy nhiên, đến năm 2024 con đường vẫn chưa xong. Trong ảnh là đoạn đi qua bờ sông Nhuệ đến Học viện Cảnh sát Nhân dân. Mặt bằng tương đối thuận lợi cho việc thi công, nhưng hiện có ít máy móc, phương tiện tại dự án.

Dự án dài hơn 33 km, thúc đẩy kinh tế cả vùng phía Tây Thủ đô giờ ra sao? - Ảnh 7.

Đoạn 3 từ đường Văn Tiến Dũng đến đường Vành đai 3,5 đã hoàn thành với chiều dài khoảng 3km. Hiện lượng phương tiện lưu thông rất ít, chủ yếu là người dân địa phương.

Dự án dài hơn 33 km, thúc đẩy kinh tế cả vùng phía Tây Thủ đô giờ ra sao? - Ảnh 8.

Điểm kết của đoạn 3 là giao với cắt với Vành đai 3,5 và đường 70 (đường Tây Tựu).

Dự án dài hơn 33 km, thúc đẩy kinh tế cả vùng phía Tây Thủ đô giờ ra sao? - Ảnh 9.

Đây cũng là điểm dừng cho đến hiện tại của dự án đường Tây Thăng Long.

Dự án dài hơn 33 km, thúc đẩy kinh tế cả vùng phía Tây Thủ đô giờ ra sao? - Ảnh 10.

Hiện đoạn 4 và 5 chưa được triển khai, trong ảnh là đoạn 4 tại khu vực đi qua xã Tân Hội, gần với THCS Tân Hội. Dự án đường Tây Thăng Long theo quy hoạch cắt đường Tân Hội tại trụ sở Công an huyện Đan Phượng.

Dự án dài hơn 33 km, thúc đẩy kinh tế cả vùng phía Tây Thủ đô giờ ra sao? - Ảnh 11.

Sau khi cắt đường Tân Hội, đường Tây Thăng Long cũng giao với Vành đai 4 (theo quy hoạch). Tuyến đường Tây Thăng Long sẽ đi đến bên cạnh KĐT The Phoenix Garden và kết thúc tại kênh Đan Đoài.

Dự án dài hơn 33 km, thúc đẩy kinh tế cả vùng phía Tây Thủ đô giờ ra sao? - Ảnh 12.

Quy mô, tiêu chuẩn kỹ thuật tuyến đường trục Tây Thăng Long được phân chia thành 2 đoạn. Đoạn từ Tây Hồ đến Vành đai 4 rộng 60,5 m; đoạn từ Vành đai 4 đến Sơn Tây rộng 40 m. Trong ảnh là khu vực đường rộng 40 m.

Dự án dài hơn 33 km, thúc đẩy kinh tế cả vùng phía Tây Thủ đô giờ ra sao? - Ảnh 13.

Sau khi hoàn thành, tuyến đường Tây Thăng Long có ý nghĩa to lớn trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của các quận huyện ở phía Tây Thủ đô, giúp đồng bộ, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa ở các địa phương có tuyến đường đi qua.

Ngọc Đẹp

Đời sống Pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên