TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tối 30/5, TP.HCM thêm 14 ca nghi nhiễm COVID-19 mới

30-05-2021 - 20:38 PM | Thời sự

Tối 30/5, TP.HCM thêm 14 ca nghi nhiễm COVID-19 mới
Tập trung đông người tại một siêu thị tại quận Gò Vấp trước giờ thực hiện giãn cách (Ảnh: Đình Lễ - HCDC)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tối 30/5 cho hay thành phố ghi nhận thêm 14 trường hợp nghi nhiễm mới.

Tối ngày 30/5, Thành phố ghi nhận thêm 14 trường hợp nghi nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tính từ ngày 27/5 tại Thành phố là 147. Như đã thông tin trong bản tin trước, sáng ngày 30/5, Thành phố đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng. Như vậy trong ngày hôm nay thành phố ghi nhận thêm 47 trường hợp nhiễm mới.

Đánh giá tình hình dịch bệnh đang diễn tiến phức tạp khi các F2 đã chuyển thành F0, thành phố đã quyết thực hiện giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 15 và nâng cao một số biện pháp . Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc quận 12 thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm để đánh gia nguy cơ. Mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Thành phố đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách nên người dân không cần thiết đổ dồn đi mua nhu yếu phẩm tạo tình trạng tập trung đông người không cần thiết, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh. Luôn nhớ tuân thủ 5K khi ra khỏi nhà.

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên