MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tôi được lợi lớn sau khi loại bỏ những “món đồ vô vị” này

30-05-2024 - 22:02 PM | Lifestyle

Trong thời đại mà màn hình tràn ngập các quảng cáo cho nhiều loại sản phẩm khác nhau, việc chọn “không” chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhưng chỉ cần bạn sẵn sàng thực hiện bước “đột phá” đầu tiên, bạn sẽ thấy cuộc sống sẽ trở nên tốt hơn.

Không có bàn cà phê

Tôi được lợi lớn sau khi loại bỏ những “món đồ vô vị” này- Ảnh 1.

Ngày xưa, bàn cà phê là một trong những đồ nội thất tiêu chuẩn trong phòng khách. Nếu không có nó, bạn luôn có cảm giác như thiếu một thứ gì đó.

Nhưng từ khi có con, tôi đã thấy chiếc bàn cà phê không chỉ chiếm diện tích ở giữa phòng khách mà còn quá ngắn để dùng làm bàn ăn hay bàn viết.

Bố tôi nói khi có khách tới sẽ dùng trà, nhưng quanh năm có thể uống trà bao nhiêu lần? Vì vậy, tôi chỉ đơn giản là từ bỏ chiếc bàn cà phê cồng kềnh.

Thay thế bàn cà phê bằng một chiếc bàn nhỏ có bánh xe, không gian phòng khách sẽ ngay lập tức trở nên rộng hơn, có thêm nhiều không gian để trẻ có thể vui chơi theo ý muốn và cũng dễ dàng vệ sinh.

Tôi được lợi lớn sau khi loại bỏ những “món đồ vô vị” này- Ảnh 2.

Không cần tủ TV

Tủ TV là món đồ nội thất thứ hai mà tôi nghĩ là vô dụng. Ngày nay, TV có thể được gắn trên tường. Tủ TV chiếm không gian. Tôi không biết tại sao mình lại giữ nó.

Không dùng ghế sofa dài

Tôi được lợi lớn sau khi loại bỏ những “món đồ vô vị” này- Ảnh 3.

Thành thật mà nói, chiếc ghế dài rất thoải mái khi nằm. Chồng tôi thường thích nằm trên đó và nghịch điện thoại khi không có việc gì làm.

Thế nhưng đúng là nó chiếm không gian, chiếc ghế này có thể chiếm một nửa diện tích phòng khách của nhà bạn, khiến cả không gian trở nên chật chội.

Lần này khi tôi quyết định thay nó bằng một chiếc ghế sofa thẳng. Phòng khách trông rộng hơn nhiều, và bọn trẻ có nhiều không gian vui chơi hơn.

Tôi được lợi lớn sau khi loại bỏ những “món đồ vô vị” này- Ảnh 4.

Không trải thảm

Thảm là một trong những cạm bẫy mà tôi từng gặp phải. Tôi từng bắt chước cách trang trí của những người nổi tiếng trên Internet để tạo ra “bầu không khí gia đình” và trải một tấm thảm vải màu be trong phòng khách. Khi chụp ảnh nhìn thì đẹp nhưng thứ này không có khả năng chống bụi bẩn sau khi giặt một lần là bị nhét vào tủ.

Giặt thảm thực sự rất tốn công, một người nhấc không nổi. Ai dùng được 3 tháng mà vẫn không muốn vứt đi là người có tài.

Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn chỉ cần trải thảm nhỏ và cất đi khi không dùng tới sẽ rất tiện lợi và dễ vệ sinh.

Không dùng thiết bị nhà bếp nhỏ

Trên thực tế, tỷ lệ sử dụng các thiết bị gia dụng nhỏ không cao, đặc biệt là những thiết bị trong nhà bếp, trừ khi bạn đặc biệt thích đổ thức ăn.

Ví dụ, các thiết bị nhà bếp nhỏ như máy làm sữa đậu nành, máy ép trái cây, máy làm bánh mì chỉ sau một vài lần sử dụng sẽ trở nên bám bụi và chiếm nhiều không gian.

Tôi được lợi lớn sau khi loại bỏ những “món đồ vô vị” này- Ảnh 5.

Đừng mua những thiết bị nhỏ không cần thiết vì mục đích nhìn cho thích mắt. Đối với hầu hết các thiết bị nhỏ đơn chức năng, bạn phải suy nghĩ về cách sử dụng chúng, bao gồm cả việc chuẩn bị trước và làm sạch sau. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, đừng mua nó. 80% là bạn sẽ không dùng đến nó.

Không cần lò nướng

Lò nướng ít sử dụng và chiếm không gian, đặc biệt là sau khi có nồi chiên không dầu... Nồi chiên không dầu không cần làm nóng trước và không cần dầu, và nó còn nhanh hơn lò nướng.

Lò nướng thích hợp để làm các loại bánh ngọt kiểu phương Tây. Nếu bạn không phải là chuyên gia làm bánh thì không nên mua nồi chiên không dầu là đủ.

Không dùng bồn tắm

Đừng mua bồn tắm. Nó chiếm nhiều không gian. Bạn phải làm sạch nó trước và sau khi sử dụng. Việc giữ sạch sẽ được nó là quá rắc rối.

Tôi từng có một chiếc bồn tắm ở nhà, và tôi chỉ sử dụng nó vài lần trong năm. Tôi không sử dụng nó vì tôi phải lau chùi bồn tắm thật nhanh sau khi tắm xong. Sẽ rất khó để làm sạch nó vào ngày hôm sau, nhưng sau khi tắm xong tôi thực sự không muốn lại phải gò lưng ra để vệ sinh nó, sau này khi đổi nhà việc đầu tiên tôi làm là không lắp bồn tắm nữa.

Theo Phương Trần

Phụ nữ số

Trở lên trên