MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tối ưu bảo mật trên nền tảng Hybrid Cloud – hướng đi thông minh của các doanh nghiệp webtech

28-10-2021 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tối ưu bảo mật trên nền tảng Hybrid Cloud – hướng đi thông minh của các doanh nghiệp webtech

Liên minh những "ông lớn" về công nghệ bắt tay nhau mang đến một giải pháp ưu việt cho các doanh nghiệp webtech hậu Covid thông qua một sự kiện tại Việt Nam vào cuối tháng 10 vừa qua.

Thói quen mua sắm và giải trí thay đổi trong đại dịch

Các doanh nghiệp webtech ngày càng phát triển mạnh mẽ, được biết đến như các công ty thương mại điện tử, các nền tảng trung gian kết nối dịch vụ, du lịch, vận chuyển, đặt hàng hóa, các sàn giao dịch vận tải, các nền tảng truyền thông trực tuyến, gaming… Trước nhu cầu ngày càng cao của việc tiêu dùng các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, các doanh nghiệp Webtech đứng trước thách thức thay đổi và nâng cấp chiến lược về công nghệ hạ tầng, để đồng thời vừa đảm bảo dịch vụ khách hàng, đảm bảo lượng dữ liệu khách hàng vô cùng lớn; mặt khác phải tối ưu về chi phí.

Doanh nghiệp có xu hướng đầu tư vào an ninh mạng

Việt Nam đứng thứ 6/10 quốc gia có nguy cơ tấn công vào các thiết bị IoT thông qua Telnet, 4/10 quốc gia có nguy cơ bị lây nhiễm mã độc qua mạng và 1/10 quốc gia bị lây nhiễm mã độc qua thiết bị lưu trữ rời (số liệu được dẫn lại từ Hội thảo Triển lãm Quốc gia về An ninh bảo mật 2021 vào tháng 3/2021 bởi IDG tại Hà Nội).

Các doanh nghiệp webtech đối diện với mối lo ngại về bảo mật trong việc chuyển dữ liệu và khối lượng công việc lên các dịch vụ đám mây phổ biến. Trước nhu cầu đó, một hình thức mới của điện toán đám mây đã bắt đầu được xuất hiện để cải thiện tính linh hoạt, bảo mật và tăng khả năng đáp ứng các nhu cầu xử lý thông tin đa dạng, đồng thời giúp các doanh nghiệp webtech tối ưu về chi phí. Đó chính là điện toán đám mây lai (Hybrid Cloud).

Hybrid Cloud là sự kết hợp của cơ sở hạ tầng tại chỗ, môi trường riêng tư (private cloud) và đám mây công cộng (public cloud). Lợi ích thiết thực nhất của việc kết hợp đám mây nội bộ và đám mây bên ngoài là tận dụng được điểm mạnh của cả 2 loại môi trường đám mây, giúp doanh nghiệp vẫn đảm bảo tính bảo mật và tuân thủ các quy tắc về dữ liệu.

Bên cạnh đó, đám mây lai mang lại cho doanh nghiệp khả năng kiểm soát dữ liệu đa dạng, tăng tốc độ truy cập giữa hệ thống và các ứng dụng, giảm thiểu thời gian truy cập dữ liệu, rất phù hợp với những doanh nghiệp cần "tốc độ" như webtech.

Zero Trust – giải pháp thông minh

Giải pháp để tăng cường bảo mật trên môi trường điện toán đám mây lai chính là xây dựng kiến trúc Zero Trust. Đây là một mô hình được phát triển đặc biệt để giải quyết vấn đề bảo mật của dữ liệu nhạy cảm và các ứng dụng quan trọng trong một tổ chức doanh nghiệp. Zero Trust khắc phục những khiếm khuyết của các chiến lược tập trung vào chu vi cũng như các thiết bị và công nghệ kế thừa.

Trong mô hình Zero Trust, chỉ lưu lượng đã biết, được phép mới được cấp quyền truy cập vào bề mặt bảo vệ, nhờ đó ngăn chặn được các cuộc tấn công bên ngoài, thực thi kiểm soát truy cập và cung cấp các lớp kiểm tra bổ sung.

Để áp dụng mô hình Zero Trust cho trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp cần thực hiện 4 bước đó là (1) Phân đoạn dữ liệu và ứng dụng; (2) Chính sách bảo mật tòa nhà; (3) Bảo mật máy chủ; (4) Bảo vệ đám mây công cộng.

Giới thiệu hội thảo "Tối ưu bảo mật trên môi trường Hybrid Cloud" ngày 28/10/2021

Ngày 28/10, liên minh của những "ông lớn" trong làng công nghệ sẽ mang tới cộng đồng các doanh nghiệp webtech Việt Nam một hội thảo về chủ đề: "Tối ưu bảo mật trên môi trường Hybrid Cloud". Tham gia sự kiện này, các doanh nghiệp webtech sẽ có cơ hội tìm hiểu phương thức tối ưu chi phí và bảo mật dữ liệu với kiến trúc Zero Trust trên Đám mây lai và dịch vụ ủy quyền giám sát an ninh mạng (SOC) của CMC TS.

Với vai trò là đối tác cao cấp của HPE, Palo Alto Networks tại thị trường Việt Nam, CMC TS có đầy đủ năng lực tư vấn và triển khai các giải pháp đám mây lai cũng như bảo mật từ HPE, Palo Alto Networks. CMC TS hiện cũng là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam sở hữu 2 trung tâm điều hành an ninh mạng (CMC SOC). Dịch vụ CMC SOC giúp khách hàng theo dõi và phân tích liên tục mọi hành vi trong hệ thống như hệ thống mạng, thiết bị bảo mật, máy tính cá nhân, server, cơ sở dữ liệu, ứng dụng, website…, đồng thời phát hiện kịp thời các hành vi khả nghi có khả năng gây đe dọa đến sức khỏe và sự an toàn của hệ thống.

Hội thảo được đồng tổ chức bởi các thương hiệu CMC Technology & Solution, HPE, Palo Alto Networks và Elite Technology JSC.

Quý độc giả có thể xem lại phần tóm tắt nội dung của hội thảo tại đây.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên