MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tôm chết hàng loạt không phải do thay nước biển?

09-08-2016 - 19:03 PM | Thị trường

Nhiều hộ nuôi tôm ven biển đã quyết định dừng nuôi tôm do nghi ngờ nước biển làm tôm mang bệnh...

Ngày 9-8, ông Lê Văn Khởi, bí thư Đảng ủy xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, cho biết nhiều hộ trong xã có nuôi tôm ven biển đã quyết định dừng nuôi tôm do nghi ngờ nước biển làm tôm mang bệnh, đồng thời đã phản ảnh tình trạng tôm nuôi bị chết hàng loạt sau khi thay nước biển vào hồ.

Nhiều hộ cho biết trong đợt thay nước vào hồ mới đây, sau khi bơm nước biển vào thì tôm có hiện tượng phát bệnh và chết hàng loạt.

Các ông Nguyễn Văn Tùng, Ngô Văn Định, Nguyễn Văn Viết và Ngô Văn Hùng thuê 3,7ha ở xã Ngư Thủy Bắc làm 12 ao hồ nuôi tôm, thời gian gần đây tôm nuôi chậm lớn hơn thời gian trước, cụ thể 1kg tôm bây giờ có số lượng lên đến 170-350 con, so với chỉ từ 100-120 con/kg trước đây.

Do lo ngại tôm chết nên nhiều hộ phải bán tháo với giá chỉ 40.000 đồng/kg (so với bình thường là 80.000 đồng/kg), với giá này mỗi hộ lỗ từ 350-400 triệu đồng/hồ.

Ông Mai Văn Minh, phó giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Bình, cho biết nước biển ở khu vực Quảng Bình và Quảng Trị được Sở TN-MT lẫy mẫu kiểm tra hằng tuần, kết quả mới nhất ngày 3-8 cho thấy nước biển nằm trong quy chuẩn cho phép và phù hợp với nuôi trồng thủy sản nên không thể gây bệnh từ nước biển được…

Hiện nay trên tôm nuôi đang có dịch bệnh phát sinh nên bà con cần nghĩ đến hướng phòng trừ dịch bệnh cho tôm.

Theo L. Giang

Tuổi trẻ

Trở lên trên