MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tóm gọn 15.000 bao 3 số có dấu hiệu nhập lậu tại Hà Nội

19-01-2020 - 08:58 AM | Thị trường

Do vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên dự kiến Đội QLTT số 26 sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ, thực hiện chuyển hồ sơ vụ việc cho Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận Hà Đông xử lý theo quy định.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, chiều 18/1/2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng cục QLTT,  Đội QLTT số 26 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ quận Hà Đông, Công an phường Yết Kiêu và một số đơn vị liên quan tiến hành khám địa điểm có dấu hiệu tàng trữ, cất giấu hàng cấm tại số nhà 70 Phan Chu Trinh, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông sau 3 ngày đêm phục kích.

Qua công tác xác minh, địa điểm trên được một số đối tượng thuê của người dân để chứa hàng hóa. Tuy nhiên, trong suốt thời gian giám sát, không có đối tượng nào mở cửa hoặc có hoạt động xuất nhật hàng hóa.

Đội QLTT số 26 đã ban hành Quyết định khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và cùng các ngành chức năng tiến hành phá khóa căn nhà, thực hiện việc khám.

Tóm gọn 15.000 bao 3 số có dấu hiệu nhập lậu tại Hà Nội - Ảnh 1.

Trong quá trình khám đã phát hiện ra một lượng lớn hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu được để tại tầng 1 của căn nhà. Kết quả kiểm đếm tại chỗ, hàng hóa được cất giấu tại đây bao gồm 9000 bao thuốc lá điếu 555 Gold; 500 bao thuốc lá điều 555 Signature; 3.000 bao thuốc lá điếu 555 Mandarin; 2.500 bao thuốc lá điếu 555 Original. Tổng cộng 15.000 bao thuốc lá điếu.

Theo đồng chí Lê Quốc Dũng, Đội trưởng Đội QLTT số 26 Cục QLTT Hà Nội, thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra vẫn chưa xác minh được chủ kho hàng.

"Sau khi hoàn tất các quy định, dưới sự chứng kiến của các bên có liên quan và người dân ở đây, chúng tôi phối đã tiến hành khám điểm tập kết và sẽ làm đúng theo quy định của pháp luật", đồng chí Lê Quốc Dũng thông tin.

Tóm gọn 15.000 bao 3 số có dấu hiệu nhập lậu tại Hà Nội - Ảnh 2.

Toàn bộ tầng 1 căn nhà thuê được các đối tượng dùng làm nơi tập kết hàng

Tóm gọn 15.000 bao 3 số có dấu hiệu nhập lậu tại Hà Nội - Ảnh 3.

Lô hàng lậu ước tính trị giá hàng tỷ đồng

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên.Do vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên dự kiến Đội QLTT số 26 sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ, thực hiện chuyển hồ sơ vụ việc cho Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận Hà Đông xử lý theo quy định.

Quỳnh Anh

Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên