MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tôm hùm Phú Yên tăng giá nhẹ

15-06-2022 - 20:08 PM | Thị trường

VOV.VN - Sau thời gian dài, giá tôm hùm rớt thê thảm, không có thương lái đến mua, mấy ngày gần đây, tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã có vài cơ sở mua tôm hùm sống đến mua với mức giá tăng hơn trước.

Mỗi ngày tại các xã, phường ven biển thuộc thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên có từ một đến 2 xe đông lạnh của các cơ sở, doanh nghiệp mua tôm hùm sống đến tập kết tại các điểm mua bán. Hiện giá tôm hùm bông nhích lên gần 1 triệu đồng/kg; tôm hùm xanh có giá 700.000 đồng/kg, cao hơn 100.000 đồng/kg so với cách đây một tuần.

Theo nhiều đầu nậu cho biết, hiện thị trường Trung Quốc đã mở cửa trở lại nhưng mức tiêu thụ rất thấp. Nhiều cơ sở mua bán tôm hùm chuyển sang khai thác thị trường nội địa, tập trung vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và một số điểm du lịch trong nước.

Bà Trần Thị Kim Cúc, cơ sở mua bán tôm hùm Kim Cúc, Phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên cho biết: “Bán nội địa giao nhà hàng chứ không đi Trung Quốc. Giá nội địa khác, giá mua đi Trung Quốc khác. Giá mới lên đây. Thị trường Trung Quốc hoạt động lại nhưng chậm”./.

Theo CTV Nhã Uyên

VOV

Trở lên trên