MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tôn Đông Á tham dự chương trình tư vấn cải tiến của Samsung

21-10-2019 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Tôn Đông Á tham dự chương trình tư vấn cải tiến của Samsung

Chiều 17.10, Phó Tổng Giám đốc công ty CP Tôn Đông Á Phạm Quốc Thắng đã tham dự lễ khởi động (kickoff) và tiến hành ký kết với đại diện Samsung chương trình tư vấn cải tiến cho doanh nghiệp Việt Nam khu vực phía Nam lần 2 - năm 2019.

Tham dự buổi lễ còn có ông Hoàng Bá Sơn, đại diện Trung tâm hỗ trợ và phát triển trực thuộc Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), bà Lê Nguyễn Duy Oanh (Sở Công thương TP.HCM), đại diện Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao TP.HCM, Tổng giám đốc SEHC Kim Do Hyung, Phó TGĐ Phụ trách bộ phận mua hàng Oh Sang Hoon và Phó TGĐ Trung tâm mua hàng Samsung Việt Nam Kim Dong Hwan,

Được biết, chương trình tư vấn cải tiến cho doanh nghiệp Việt Nam là hoạt động diễn ra thường niên bắt đầu từ năm 2015 của tập đoàn Samsung, nằm trong khuôn khổ chương trình tư vấn cải tiến tại doanh nghiệp kéo dài trong vòng 12 tuần.

Theo đại diện Samsung cho biết, từ năm 2015 đến nay, tập đoàn đã tiến hành tư vấn cải tiến cho 77 doanh nghiệp nội địa, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia tới từ Hàn Quốc, với mục tiêu nâng cao tính cạnh tranh thông qua cải tiến về năng suất và chất lượng. Đặc biệt, Tôn Đông Á là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trong ngành thép lá mạ tham gia vào chương trình cải tiến này của Samsung.

Tôn Đông Á tham dự chương trình tư vấn cải tiến của Samsung - Ảnh 1.

Trước đó các chuyên gia của Samsung đã có thời gian khảo sát thực tế tại nhà máy Tôn Đông Á Thủ Dầu Một để đánh giá và đưa ra phương pháp cải tiến hoàn thiện nhất.

Năm nay, mục tiêu của Samsung dự kiến sẽ hoàn thành việc tư vấn cải tiến cho 12 doanh nghiệp. Trong đó, 6 tháng đầu năm phía Samsung đã hỗ trợ tư vấn xong cho 6 doanh nghiệp và thời điểm từ nay đến cuối năm, tập đoàn cùng các chuyên gia đang triển khai hoạt động tư vấn cho các đơn vị còn lại, gồm 3 doanh nghiệp phía Bắc và 3 doanh nghiệp được Samsung chọn ở phía Nam.

Tôn Đông Á tham dự chương trình tư vấn cải tiến của Samsung - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi ký kết diễn ra tại SEHC

Với định hướng phát triển bền vững và tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, cuối năm 2017, kết thúc giai đoạn II xây dựng nhà máy tại KCN Đồng An 2, Tôn Đông Á đã có thêm 2 dây chuyền mạ kẽm/nhôm kẽm, 1 dây chuyền cán nguội, 1 dây chuyền mạ màu giúp nâng tổng công suất của hai nhà máy lên 1 triệu tấn/năm. Ông Phạm Quốc Thắng cho biết: "Trong hơn 20 năm hoạt động, công ty đầu tư liên tục cho thiết bị và nhân lực một cách bài bản và toàn diện. Không chỉ ổn định ở thị trường trong nước, Tôn Đông Á còn mở rộng việc kinh doanh sang nhiều quốc gia ở châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc và được đối tác bạn đánh giá rất cao. Vì vậy, được sự hỗ trợ tư vấn từ phía Samsung để tiếp tục hoàn thiện các dây chuyền sản xuất, khắc phục những hạn chế là niềm vinh dự với chúng tôi. Mong rằng sự hợp tác giữa Tôn Đông Á và Samsung phát triển ngày càng tốt đẹp".

Như vậy, dự kiến trong quý I/2020, Tôn Đông Á sẽ chính thức tham gia chuỗi cung ứng cho ngành sản xuất thiết bị gia dụng và Tôn Đông Á cũng là doanh nghiệp Việt Nam tiên phong tham gia chuỗi cung ứng này ở thị trường nội địa.

Tổng Giám đốc SEHC Kim Do Hyung chia vui với Công ty CP Tôn Đông Á. Ông cũng thẳng thắn đề nghị: "Thời gian tới, lãnh đạo những doanh nghiệp được chọn lần này phải trực tiếp tham gia vào chương trình và đồng hành đến tận hiện trường tìm hiểu, gắn kết với chuyên gia thì sự thành công mới đem lại ý nghĩa cao nhất, qua đó truyền tải được thông điệp mà Samsung muốn gởi đến từng nhân viên của công ty".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên