MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng Bí thư: Có ai dám tự phê bình, nhận khuyết điểm, kỷ luật?

17-10-2016 - 15:53 PM | Xã hội

Tiếp xúc cử tri sáng 17-10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: “Đối ngoại đã khó, chống ngoại xâm đã khó, nay chống nội xâm cũng khó, bởi tự ta đánh vào ta, ai dám tự phê bình, ai nhận kỷ luật, nhận khuyết điểm không?”

Sáng 17-10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cùng các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc đơn vị bầu cử số 1 ở TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Ba Đình (Hà Nội) trước kỳ họp thứ 2, QH khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã đề nghị Chính phủ quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ môi trường và nhấn mạnh phải công khai việc khắc phục môi trường biển tại 4 tỉnh miền trung thời gian qua do Formosa gây ra.

Các cử tri cũng đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống tam nhũng, công tác bổ nhiệm cán bộ và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng vừa được đưa ra thảo luận tại Hội nghị Trung ương 4 , khóa XII.

Cử tri Trương Đức Ngãi (phường Cống Vị, Ba Đình) cho biết đảng viên, nhân dân quan tâm theo dõi Hội nghị Trung ương 4, khóa XII và phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vì có nhiều vấn đề nóng bỏng bức xúc trong đảng viên, dân muốn thành hiện thực.“Dân nay có câu "hậu duệ, ngoại tệ, quan hệ, trí tuệ, ngoại lệ", vì vậy phải làm sao có cách mạng về công tác tổ chức, chọn được người tài đúng người đúng việc, đừng để dòng họ làm quan như một số địa phương.”-cử tri Trương Đức Ngãi đề nghị.

Trả lời các cử tri, Tổng Bí thư cho biết Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống suy thoái về đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa… là vấn đề lớn, đang quan tâm.

“Chúng tôi tha thiết muốn thế, muốn làm, nói mà không đi đôi với làm là mất uy tín không của cá nhân ai mà của Đảng, Nhà nước. Chúng ta đang làm quyết liệt nhưng mọi thứ còn rất khó khăn”-Tổng bí thư nói.

Nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng nói: “Đối ngoại đã khó, chống ngoại xâm đã khó, nay chống nội xâm cũng khó, bởi tự ta đánh vào ta, ai dám tự phê bình , ai nhận kỷ luật, nhận khuyết điểm không? Kiểm điểm rất nghiêm túc nhưng xin rút kinh nghiệm”.

Tổng Bí thư cũng cho rằng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII không phải làm một lần mà tiến hành thường xuyên như đánh răng, rửa mặt hàng ngày bởi rửa mặt xong mai nó lại có gỉ, do vậy cần tiến hành thường xuyên như là quy luật tự nhiên.

Liên quan đến chống tham nhũng , lãng phí, tiêu cực, Tổng Bí thư nêu rõ là việc này vẫn đang quyết tâm làm. “Từ đầu năm đến nay đã làm quyết liệt, chuyển biến tích cực trên nhiều phương diện. Thà nói ít thôi nhưng đạt hiệu quả còn hơn nói làm nhiều nhưng không được bao nhiêu”-ông đúc kết.

Có dự án phải nghĩ ngay đến bảo vệ môi trường

Về vấn đề môi trường, Tổng Bí thư cho rằng trước đây do địa phương nghèo sốt ruột nên phê duyệt, chạy dự án nước ngoài vào, lớn, hoành tráng để nhiều tiền vào, nhưng cán bộ chưa chuẩn bị, tính toán đầy đủ, chưa chú ý vấn đề môi trường.

“Không chỉ Formosa, còn giấy, chế biến thực phẩm… Hồ Tây có Formosa đâu mà cá chết? có sự phá hoại không..?”-Tổng bí thư đặt vấn đề. Do đó, có dự án phải nghĩ ngay đến bảo vệ môi trường, đâu phải chỉ xả thải xuống sông xuống biển mà ngay Hà Nội đây cũng đổ phế thải tràn lan.

Theo N.Quyết

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên