TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng biên tập tạp chí Vogue tiết lộ lỗi trang phục phổ biến gây ảnh hưởng đáng kể tới khả năng thành công của buổi phỏng vấn xin việc: Hoá ra là chính mình luôn tốt nhất!

28-03-2019 - 10:18 AM | Sống

Tổng biên tập tạp chí Vogue tiết lộ lỗi trang phục phổ biến gây ảnh hưởng đáng kể tới khả năng thành công của buổi phỏng vấn xin việc: Hoá ra là chính mình luôn tốt nhất!

Là tổng biên tập tạp chí danh tiếng Vogue, bà Anna Wintour hiểu rõ hơn ai hết những kiểu trang phục nào có thể phá vỡ ấn tượng tốt của người khác về mình.

Trong một tập TV series có tên "Go Ask Anna" của mình, nữ biểu tượng thời trang được người hâm mộ đặt câu hỏi rằng chúng ta nên ăn vận thế nào trong buổi phỏng vấn đầu tiên tại Vogue.

Bà Wintour đã từng phỏng vấn qua vô số ứng cử viên cho vị trí làm việc tại tạp chí thời trang lừng danh này, và bộ quần áo họ mặc trên người là thứ bà cảm thấy thú vị nhất. Bà nói: "Đôi khi tôi có cảm giác như họ mới mua bộ trang phục ngay buổi sáng hôm đó và thường nó không phải thứ phù hợp với tính cách và con người họ".

Bà cho rằng một trong những sai lầm phổ biến nhất mà một ứng cử viên có thể mắc phải trong lần phỏng vấn đầu tiên tại Vogue là một bộ trang phục không thể hiện được cá tính của người đó. Tuy vẻ bề ngoài có thể bộc lộ cách nhìn nhận của bạn về bản thân và là nhân tố quan trọng góp phần thuyết phục nhà tuyển dụng nhưng đừng vì thế mà coi đó là tất cả những gì cần có để vượt qua vòng phòng vấn.

"Chúng tôi tuyển dụng nhân sự đắc lực, chứ không tuyển dụng tủ quần áo của bạn. Nó không giúp bạn hoàn thành công việc, nó thể hiện bạn là ai và con người bạn như thế nào", bà Wintour nói.

Tổng biên tập tạp chí Vogue tiết lộ lỗi trang phục phổ biến gây ảnh hưởng đáng kể tới khả năng thành công của buổi phỏng vấn xin việc: Hoá ra là chính mình luôn tốt nhất! - Ảnh 1.

Bà Anna Wintour, Tổng biên tập tạp chí thời trang Vogue

Vị Tổng biên tập còn kể lại câu chuyện về một chàng trai trẻ đến tham gia phỏng vấn nhiều năm trước, anh chàng này đã mặc váy, tay xách theo một chiếc túi. Bà vô cùng ấn tượng và tuyển anh ta ngay lập tức, không quên động viên chàng trai trẻ: "Hãy mặc những gì bạn thích vì đó mới chính là bạn".

Bà chia sẻ: "Không chỉ trong ngành nghề thời trang mà các công việc, lĩnh vực khác cũng nên áp dụng điều này".

Tác giả kiêm cộng tác viên của trang CNBC, Suzy Welch nói rằng bộ quần áo bạn mặc có thể tác động đáng kể đến khả năng thành công trong một cuộc phỏng vấn xin việc, nó giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và thể hiện khả năng của bản thân tốt hơn.

Bà Welch gợi ý rằng trước khi quyết định mặc gì cho buổi phỏng vấn tiếp theo, chúng ta nên tìm hiểu thông tin về văn hoá, quy định trang phục của công ty để chắc chắn rằng mình không bị "lố" hay "lập dị", điều này thậm chí còn gây "phản ứng ngược" và tạo ấn tượng không tốt đến người tuyển dụng. Bà Welch chia sẻ: "Tôi biết một cựu sinh viên Stanford đã ngồi trong bãi đậu xe ở một công ty thuộc Seattle nơi cậu ứng tuyển cả ngày trước cuộc phỏng vấn để quan sát xem nhân viên ở đó mặc gì đi làm. Anh ấy thực sự thích công việc này và anh ấy đã có được nó".

Sau cuộc tìm hiểu đó, việc bạn thu hẹp sự lựa chọn là rất quan trọng, hãy hướng đến một bộ trang phục vừa thể hiện cá tính của mình nhưng đồng thời không quá hào nhoáng hay "khác người".

Dẫu vậy, đừng quá tập trung vào việc gây ấn tượng người khác bằng vẻ bề ngoài vì xét cho cùng, bạn sẽ muốn người ta nói về những ý tưởng sáng tạo và đóng góp của bạn trong tương lai hơn là những gì bạn mặc trên người.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên