TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn không còn quản lý công viên Bạch Đằng

22-07-2016 - 22:05 PM | Bất động sản

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn không còn quản lý công viên Bạch Đằng

UBND TP.HCM vừa có thông báo khẩn về chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBDN TP Lê Văn Khoa liên quan đến việc quản lý một số công viên trên địa bàn quận 1.

Theo đó, kể từ ngày 1/9/2016, công viên Bạch Đằng sẽ được Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn bàn giao cho UBND quận 1 tiếp nhận quản lý.

Công viên 30-4 giao UBND quận 1 làm việc với Sở Giao thông Vận tải và Công ty Công viên cây xanh TP.HCM để xác định thời điểm bàn giao thích hợp trong quý II/2017.

UBND TP.HCM khẳng định việc bàn giao các công viên trên cho UBND quận 1 quản lý không nhằm mục đích nào khác, ngoài mục đích để các công viên này được quản lý tốt hơn, toàn diện các mặt như an ninh, trật tự, an toàn, vệ sinh môi trường, chăm sóc, duy tu thảm cỏ, kiểng và cây xanh... 

Do đó, UBND TP.HCM đề nghị các sở - ngành, đơn vị có liên quan nhận thức rõ mục đích này, tích cực phối hợp, hỗ trợ UBND quận 1 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước đó, UBND TP.HCM giao UBND quận 1 chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu đề nghị lập báo cáo đầu tư dự án khu công viên cảng Bạch Đằng, trong đó có trung tâm thương mại (TTTM) ngầm bên dưới công viên, của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát. 

Việc đào hầm dưới bến Bạch Đằng nhanh chóng nhận được sự quan tâm không nhỏ của các chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, đô thị và kiến trúc.

Theo đề xuất của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát, công ty sẽ tự bỏ kinh phí nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết và đầu tư dự án khu công viên cảng Bạch Đằng trên diện tích 17,08 ha, trong đó hơn 7 ha mặt đất công viên và diện tích mặt nước khoảng 10 ha. 

Dự án bao gồm các chức năng như: công viên, TTTM ngầm, bãi đậu xe ngầm, hệ thống giao thông kết nối với bến tàu, bến du lịch khu vực sông Sài Gòn…

Sau khi đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, công ty xin được chấp thuận đầu tư kinh doanh một phần TTTM, bãi đậu xe ngầm. Ngoài ra, công ty cũng đề xuất được phép khai thác một số ki-ốt kinh doanh ẩm thực trong công viên.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên