MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng cục Đường bộ sắp công bố kết qủa kiểm tra trạm thu phí BOT Ninh Lộc

Đoàn kiểm tra, giám sát của Tổng cục Đường bộ đã thực hiện xong kiểm tra tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa), với kết quả nhà đầu tư thực hiện đúng quy định.

Nói về kết quả kiểm tra trạm thu phí BOT Ninh Lộc, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Nguyễn Văn Huyện cho biết: Ngày 27/3, đoàn kiểm tra của Tổng cục đã kết thúc kiểm tra. Và hôm nay (28/3), đang làm việc với nhà đầu tư chốt lại nội dung kết luận. Dự kiến, ngày mai (29/3), Tổng cục sẽ ký ban hành kết luận và công bố công khai.

Dù chưa có kết luận, nhưng theo ông Huyện, về cơ bản nhà đầu tư dự án BOT Ninh Lộc (Cty CP Tập đoàn Đèo Cả) đã chấp hành đúng quy định về lưu trữ dữ liệu hoạt động thu phí, thống kê và báo cáo doanh thu.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn của Tổng cục đã mời một số người dân trước đó tham gia đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc trực tiếp tham gia cùng đoàn kiểm tra.

“Người dân bày tỏ nguyện vọng khi có kết luận kiểm tra thì công khai để người dân biết, và tính toán cũng như công bố thời gian thu phí còn lại, số thu tại trạm thu phí”, ông Huyện nói và cam kết sẽ thực hiện.

Trước đó, vào cuối tháng 2, đầu tháng 3/2019, một số người dân đã tập trung đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc theo hình thức thủ công. Vì những người này cho rằng việc thu phí chưa minh bạch, nhà đầu tư giấu doanh thu...

Sau đó, chính nhà đầu tư dự án BOT này kiến nghị Bộ GTVT vào cuộc kiểm tra để chứng minh việc thu phí đúng quy định.

Chỉ 1 tháng trước đó, Tổng cục Đường bộ cũng lập đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động thu phí tại trạm thu phí Dầu Giây (thuộc cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây), khi có nhiều ý kiến về số thu của trạm này.

Và sau 5 ngày kiểm tra, kết quả kiểm tra đúng theo báo cáo của Tổng Cty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

Dự kiến, từ nay tới hết Quý II/2019, Tổng cục Đường bộ sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động thu phí tại 11 dự án BOT đường bộ khác trên cả nước.

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc (tại vị trí km1425+200 Quốc lộ 1, thuộc xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hoà) thực hiện thu phí hoàn vốn cho Dự án đầu tư mở rộng Quốc lộ 1 qua tỉnh Khánh Hòa. Nhà đầu tư là Cty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, thực hiện theo hình thức BOT. Trong năm 2018, trạm thu phí này cũng từng bị người dân tập trung phản đối, qua trạm không trả tiền để gây ùn tắc giao thông.


Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên