TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng cục Thuế dừng tiếp khách tại trụ sở vì có 1 nhân sự mắc COVID-19

24-05-2021 - 11:24 AM | Thời sự

Tổng cục Thuế dừng tiếp khách tại trụ sở vì có 1 nhân sự mắc COVID-19
Tạm dừng tiếp khách đến trụ sở Tổng cục Thuế tại 123 Lò Đúc do cơ quan này có ca mắc COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Tin từ Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho hay, trụ sở của cơ quan này tại số 123 Lò Đúc (Hà Nội) tạm thời dừng tiếp khách để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau khi có 1 nhân sự của cơ quan này mắc COVID-19.

Theo nguồn tin từ Tổng cục Thuế, sau khi được thông báo 1 trường hợp nhân sự làm việc tại trụ sở tổng cục mắc COVID-19, cơ quan này đã liên hệ với cơ quan y tế để xin hướng dẫn và áp dụng các biện pháp tạm thời phòng chống dịch.

Tạm thời, từ sáng nay (24/5), trụ sở Tổng cục Thuế tạm dừng tiếp khách từ ngoài tới làm việc, đồng thời thực hiện rà soát các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) để khoanh vùng và liên hệ CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Sáng 24/3, CDC Hà Nội đã công bố 1 trường hợp là cán bộ Tổng cục Thuế mắc COVID-19.

Trường hợp này là N.Đ.D, nam, sinh năm 1989. Từ ngày 10-22/5: làm việc tại Tổng cục Thuế (số 123 Lò Đúc).

Ngày 23/5, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân cư trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, là F1 của BN5242, có tiếp xúc thường xuyên với BN5242 tại công ty SUNLED và quán Net + Cafe, tiếp xúc lần cuối ngày 22/5.

Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng.

Ca mắc COVID-19 là công chức Văn phòng Tổng cục Thuế

Tổng cục Thuế cho hay, một trường hợp mắc COVID-19 là công chức của Văn phòng Tổng cục. Hiện tổng cục đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại trụ sở này làm việc trong sáng cùng ngày tạm thời ở lại cơ quan để triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tổng cục Thuế đã khẩn cấp áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế. Đồng thời, tổng cục cũng liên hệ với CDC Hà Nội và thực hiện các biện pháp theo yêu cầu, đã chủ động phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan.

"Đã yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại trụ sở Tổng cục Thuế trong ngày 24/5 tạm thời ở lại cơ quan để triển khai công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế", Tổng cục Thuế thông tin.

Tổng cục Thuế cũng chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan có ca mắc COVID-19 (theo thông báo của Bộ Y tế), sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của cơ quan tổng cục.


Theo Lê Hữu Việt

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên