MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng diện tích kho xưởng xảy ra cháy ở công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông lên tới 6000m2

29-08-2019 - 10:29 AM | Xã hội

Khu vực xảy ra cháy nằm trong khuôn viên kho chứa hàng hóa của công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông với tổng diện tích khoảng 6000m2

Liên quan đến vụ cháy kho chứa hàng thuộc Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, địa chỉ số 87- 89 phố Hạ Đình (phường Thanh Xuần Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 29/8, UBND quận Thanh Xuân đã có báo cáo nhanh về vụ việc.

Theo đó, vào khoảng 18h05' ngày 28/8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng thuộc Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Khu vực xảy ra cháy nằm trong khuôn viên khu vực kho chứa hàng hóa, tổng diện tích nhà kho, xưởng khu vực xảy ra cháy khoảng 6000m2, các khu vực kho và xưởng bị cháy nằm tại phía Đông Nam khuôn viên Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông bao gồm: Kho compact, kho bóng đèn huỳnh quang, kho phích, kho đèn bàn, vật tư nghành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lãnh đạo UBND quận đã chi đạo Công an quận và các lực lượng chức năng phối họp triển khai các biện pháp nghiệp vụ tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các kho hàng của nhà máy và các hộ dân liền kề.

Lãnh đạo UBND có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy.

Quận Thanh Xuân đã huy động 200 cán bộ chiến sỹ và 35 phương tiện các loại thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và chỉ đạo lực lượng PCCC cơ sở, huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ dân phổ, dân phòng 5 phường lân cận phối hợp chữa cháy, phân luồng giao thông, di chuyển và bảo vệ tài sản của người dân.

Nhận định đây là đám cháy lớn và có nguy cơ lan ra các hộ dân, lực lượng chức năng đã tiến hành hỗ trợ di chuyển tài sản đối với 58 hộ dân gồm 213 nhân khẩu dọc tuyến phố Hạ Đình thuộc 2 phường Thanh Xuân Trung, Hạ Đình ra khỏi khu vực đám cháy, đảm bảo không ảnh hưởng đển người và các tài sản lớn có giá trị.

Các lực lượng chức năng đã thực hiện hỗ trợ, tham gia cứu người, đồng thời triển khai đội hình chữa cháy, tổ chức di chuyển tài sản, chống cháy lan tới các hộ dân liền kề khu vực nhà xưởng và 2 dãy kho thuộc Công ty cổ phần Động Lực (liền kể khu vực xảy cháy).

Đến khoảng 21hl0 phút cùng ngày, đám cháy về cơ bản đã được khống chế, đã ngăn chặn được cháy lan, sau đó lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành khoanh vùng phun nước và các biện pháp nghiệp vụ không để bùng phát cháy trở lại.

Đến khoảng 23h30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.

Theo Hoàng Hải - Hoàng Cư

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên