MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng Giám đốc ACV bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo trước khi về hưu

08-07-2018 - 14:59 PM | Doanh nghiệp

Trước khi về nghỉ hưu theo chế độ ít ngày, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) đã ký quyết định bổ nhiệm với hơn 70 người, hiện lãnh đạo Bộ GTVT đã chỉ đạo kiểm tra xác minh.

Theo đó, ông Lê Mạnh Hùng sẽ về nghỉ hưu từ ngày 19/7/2018, nhưng ngày 19/6 vừa qua, ông đã ký cùng lúc hơn 70 quyết định (từ số 2335 đến 2401) bổ nhiệm các trưởng, phó phòng trong tổng công ty. Các lãnh đạo mới nhận nhiệm vụ từ ngày 1/7.

Trong các quyết định, có một số phòng, ban được bổ nhiệm cùng lúc 3 lãnh đạo (1 trưởng, 2 phó), như: Phòng mua sắm, Phòng Công trình Kiến trúc, Phòng Sân đường, Phòng Kỹ thuật Thiết bị…

Căn cứ để đưa ra các quyết định bổ nhiệm đều theo Nghị quyết 1108-NQ/ĐU của Ban thường vụ Đảng uỷ ACB và theo đề nghị của Ban Tổ chức – Nhân sự.

Tổng Giám đốc ACV bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo trước khi về hưu   - Ảnh 1.

Một số quyết định bổ nhiệm của ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) trước ngày về hưu. Ảnh: Quốc Tuấn/Langmoi.

Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo Bộ GTVT (cơ quan đại diện vốn nhà nước) cho hay, sự việc trên lãnh đạo bộ đã nắm được và đã yêu cầu ACV báo cáo. Dự kiến trong ít ngày tới sẽ có kết quả, khi đó bộ sẽ thông tin chính thức.

Theo vị lãnh đạo Bộ GTVT, việc ký quyết định bổ nhiệm lãnh đạo phải theo nhu cầu và thẩm quyền của đơn vị. Có vị trí lãnh đạo do Hội đồng Thành viên quyết, có vị trí do ban Giám đốc, và phải có kế hoạch từ trước. Ngoải ra, ACV đang cơ cấu lại, nên có một số phòng, ban đổi tên nên cũng phải ra quyết định bổ nhiệm lại theo quy định.

“Nhưng kể ra ký như vậy cũng hơi nhiều, dù có đúng như không hay lắm, một số vị trí có thể để người sau lên ký cũng được”, vị lãnh đạo Bộ GTVT nêu ý kiến.

Trước đó, sau khi thanh tra ACV, Thanh tra Chính phủ cũng chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại đơn vị này, trong đó có khoản thu hơn 550 tỷ đồng tiền phí xe ô tô ra vào sân bay đón trả khách trái quy định.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên