TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng Giám đốc Bavico ẩn náu trong căn hộ người nghèo để trốn truy nã

05-12-2019 - 09:22 AM | Xã hội

Tổng Giám đốc Bavico ẩn náu trong căn hộ người nghèo để trốn truy nã
Đối tượng trốn truy nã đặc biệt ĐInh Tiến Sử đã khai với công an về hành trình bỏ trốn và ý đồ chọn Huế làm nơi trốn nã của mình

Tổng Giám đốc Bavico Đinh Tiến Sử đã chọn một căn hộ dành cho người thu nhập thấp tại thành phố Huế để thuê làm nơi trú ẩn với lối sống khép kín, nhằm trốn lệnh truy nã đặc biệt của Cơ quan Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng.

Sau khi Tổng Giám đốc Bavico Đinh Tiến Sử bị bắt giữ tại Huế khi đang trốn truy nã đặc biệt của Cơ quan Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng, đến nay, cơ quan Cảnh sát hình sự Công an tỉnh TT-Huế đã có thông tin bước đầu về hành trình lẩn trốn, ý đồ chọn Huế để trốn nã của đối tượng này.

Theo cơ quan công an, Đinh Tiến Sử là Tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Bạch Việt (đóng tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Sử cũng là chủ của hệ thống khách sạn Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt. Trước đây, lợi dụng quyền hạn của ông chủ khách sạn, Sử đã cùng 3 bị can tổ chức bán dâm cho nhiều khách du lịch Trung Quốc tại khách sạn Bavico Nha Trang.

 Với hành vi phạm pháp nêu trên, vào tháng 9/2019, TAND TP Nha Trang đưa Sử cùng 3 bị cáo khác trong vụ án “Chứa mại dâm” tại khách sạn Bavico Nha Trang ra xét xử và tuyên trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung. Sau 4 tháng bị tạm giam để điều tra, ông Sử được cho tại ngoại.

 Sau khoảng 1 tháng từ khi TAND TP Nha Trang tuyên trả hồ sơ vụ án “Chứa mại dâm” mà Sử là bị cáo, Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Sử để điều tra tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, do Sử có nhiều hành vi gian dối trong việc bán căn hộ du lịch (condotel, thuộc dự án khách sạn Bavico Đà Lạt và khách sạn Bavico Nha Trang đang được thế chấp tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội) cho nhiều người, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

 Trong thời gian cơ quan điều tra triệu tập, Sử không có mặt tại nơi làm việc, nơi cư trú vì và được phát hiện đã bỏ trốn. Ngày 7/11, Cơ quan Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc đối với Đinh Tiến Sử. 

Theo lời khai của Đinh Tiến Sử, ban đầu, đối tượng này lẩn trốn tại một địa chỉ ở TPHCM. Nhưng vì lo sợ bị lộ, nên Sử quyết định chọn địa điểm khác để trốn đó là thành phố Huế. Khoảng giữa tháng 11/2019, Đinh Tiến Sử trốn từ TPHCM ra Huế.

Tại thành phố Huế, ông Sử thuê một căn hộ trong khu chung cư dành cho người thu nhập thấp là Vicoland (tọa lạc tại phường Xuân Phú) để trú ngụ và cũng nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, cũng như người dân. Sử khai, trong thời gian lẩn trốn ở tại căn hộ chung cư Vicoland, đối tượng truy nã này có cảm giác an toàn và tin rằng mình sẽ không bị phát hiện.  

 “Hàng xóm” chung cư Vicoland sống cạnh căn hộ ông Sử thuê cho biết, sau khi đến thuê căn hộ để trú ngụ, ông này sống khép kín, tránh tiếp xúc với những cư dân xung quanh. Do đó, căn hộ ông Sử thuê suốt ngày đóng kín cửa. Đến khi Đinh Tiến Sử bị bắt giữ, nhiều người ngụ ở chung cư Vicoland mới “té ngửa”, vị “hàng xóm” kín tiếng này lại là đối tượng bị truy nã đặc biệt.


Theo Ngọc Văn

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên