MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng giám đốc Eximbank: Chúng tôi muốn bán toàn bộ vốn tại Sacombank càng nhanh càng tốt

21-04-2017 - 13:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Ông Lê Văn Quyết - Tổng giám đốc Ngân hàng Eximbank cho biết cách đây 3 tháng NHNN đồng ý cho phép việc thoái vốn khỏi Sacombank, Eximbank cũng đã tiến hành gặp gỡ 1 số đối tác nhưng không thành công

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra sáng nay của Eximbank, trước câu hỏi của cổ đông về tình hình bán vốn tại Sacombank, lãnh đạo ngân hàng Eximbank cho biết ban lãnh đạo đã xin thoái vốn toàn bộ khỏi Sacombank để tập trung vào cốt lõi ngân hàng. Tuy nhiên việc thoái vốn NHNN đã có văn bản chấp thuận, còn thực hiện phụ thuộc vào thị trường. Ban lãnh đạo cũng chưa đưa ra kỳ vọng nào.

"Về giá, ban lãnh đạo lựa chọn đối tác chiến lược để chuyển nhượng với mức giá tốt nhất. Tuy nhiên ở mức nào chúng tôi chưa thể trả lời được", đại diện Eximbank cho biết.

Trao đổi thêm bên ngoài Đại hội với báo chí, ông Lê Văn Quyết Tổng giám đốc Ngân hàng Eximbank cho biết ngân hàng muốn thoái vốn càng nhanh và bán càng cao càng tốt nhưng còn phụ thuộc vào ẩn số rất lớn từ thị trường và tình hình Sacombank sắp tới.

"Bán đâu có dễ, nhất là bán một lô đất lớn. Việc Eximbank thoái vốn khỏi Sacombank là bán toàn bộ không phải là một phần. Việc bán phụ thuộc vào người mua và để thị trường quyết định. Cách đây 3 tháng, NHNN đồng ý cho phép việc Eximbank thoái vốn tại Sacombank, ngân hàng cũng đã tiến hành gặp gỡ một số đối tác nhưng không thành công", ông Quyết cho hay.

Việc Eximbank có kế hoạch thoái vốn khỏi Sacombank trước hết nhằm đảm bảo yêu cầu trong Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước, về giới hạn, tỷ lệ an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, với quy định: “Ngân hàng thương mại chỉ được mua, nắm giữ cổ phiếu của một tổ chức tín dụng khác dưới 5% vốn cổ phần có quyền biểu quyết của tổ chức tín dụng khác đó”.

Hiện Eximbank đang góp vốn vào Sacombank là 9,16%

Kim Tiền

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên