TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng kiểm tra thuế hộ kinh doanh ăn uống

27-06-2016 - 15:37 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Tổng kiểm tra thuế hộ kinh doanh ăn uống

Cục Thuế Hà Nội vừa đặt ra kế hoạch mỗi Chi cục Thuế quận lựa chọn 15 người nộp thuế (NNT), trong đó có 6 DN và 9 hộ kinh doanh lĩnh vực ăn uống, thương mại và dịch vụ để thanh, kiểm tra thuế.

Ngoài ra, đối với các Chi cục Thuế huyện, thị xã lựa chọn 10 NNT (3 DN và 7 hộ kinh doanh). Cục Thuế sẽ thành lập 70 Đoàn kiểm tra với 350 cán bộ công chức (Cục Thuế 4 Đoàn với 20 cán bộ; các Chi cục Thuế 66 Đoàn với 330 cán bộ) để kiểm tra khoảng 400 NNT kinh doanh lĩnh vực này.

Trước đó, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo một số Cục thuế, trong đó có Cục Thuế Hà Nội thực hiện Kế hoạch kiểm tra chống thất thu thuế đối với doanh nghiệp ngoài quốc doanh, hộ kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, ăn uống, dịch vụ.

Đối tượng thuộc diện thanh tra, kiểm tra là các hộ kinh doanh, DN có doanh thu khoán hoặc doanh thu kê khai bình quân năm 2016 cao; Sử dụng từ 15 lao động trở lên; sử dụng tổng diện tích phục vụ kinh doanh thường xuyên 200 m² trở lên; có quy mô kinh doanh thực tế lớn hơn quy mô kinh doanh khai báo dự kiến từ 30% trở lên…

Theo Thu Hằng

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên