TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Biden đề cử ông Marc Knapper làm tân đại sứ Mỹ tại Việt Nam

Tổng thống Biden đề cử ông Marc Knapper làm tân đại sứ Mỹ tại Việt Nam

Ông Marc Evans Knapper được đề cử làm đại sứ tại Việt Nam. Đặc biệt, ông là người thông thạo nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Theo thông tin được đăng trên trang chủ của Nhà Trắng, ngày 15/4 (giờ địa phương), Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao và vị trí đại sứ tại các nước. Đây là lần lựa chọn quan chức làm đại diện ở nước ngoài đầu tiên của ông Biden kể từ lúc nhậm chức đầu năm nay.

Trong số các nhà ngoại giao được đề cử vừa qua có bao gồm sự thay đổi ở Việt Nam. Dự kiến, ông Marc Evans Knapper sẽ thay thế vị trí đại sứ của ông Daniel Kritenbrink, người đã hết nhiệm kỳ sau hơn 3 năm công tác tại Việt Nam.

Sau khi nhận đề cử của Tổng thống Biden, ông Marc Knapper sẽ có buổi điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ, bước đi cần thiết để tiến tới việc được Thượng viện nước này phê chuẩn.

Ông Marc Evans Knapper là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, hiện nay là phó trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Nhật Bản và Hàn Quốc, trực thuộc bộ phận Đông Á và Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Trước giai đoạn đặc trách Nhật - Hàn, ông Marc là đại biện tại đại sứ quán Hoa Kỳ tại Seoul, Hàn Quốc, đồng thời kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo trong các đại sứ quán Hoa Kỳ ở Iraq, Nhật Bản, phụ trách nhiều nhiệm vụ khác nhau ở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Ngoài ra, ông Marc Knapper từng là tham tán chính trị ở sứ quán tại Hà Nội. Đáng chú ý, theo website Nhà Trắng, ông Marc có thể nói được tiếng Nhật, Hàn và tiếng Việt.

Anh Vũ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên