TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Donald Trump: Việt Nam đang phát triển rất mạnh, Triều Tiên cũng sẽ như vậy, và rất nhanh thôi...

Tổng thống Donald Trump: Việt Nam đang phát triển rất mạnh, Triều Tiên cũng sẽ như vậy, và rất nhanh thôi...

Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết, mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam là một ví dụ về những gì có thể đạt được với Triều Tiên nếu nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Ông Trump đã gặp Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trước cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, dự kiến ​​diễn ra vào tối nay.

Tổng thống Donald Trump: Việt Nam đang phát triển rất mạnh, Triều Tiên cũng sẽ như vậy, và rất nhanh thôi... - Ảnh 1.

"Cả hai chúng tôi đều cảm thấy rất tuyệt vời khi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh quan trọng này tại Việt Nam. Bởi vì nước bạn thực sự là một biểu tượng cho những điều tích cực sắp tới", ông Trump chia sẻ.

Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

"Mỹ và Việt Nam đều đang làm rất rất tốt. Nền kinh tế của hai nước có lẽ vẫn luôn duy trì được điều đó, và hiện tại là tốt nhất từ trước đến giờ. Thất nghiệp và tất cả các số liệu các bạn thấy đều là những con số tích cực nhất trong lịch sử. Nhìn vào những con số đó, tôi rất tự hào về những gì các bạn đã làm.

Và tôi đã rất tự hào khi rời khỏi đây năm ngoái, chúng ta đã có một cuộc họp thành công. Chúng ta đã có một cuộc họp với rất nhiều đại diện, một số từ Boeing và một số người khác nữa. Chúng ta sẽ ký những thỏa thuận thương mại rất lớn. Các bạn sẽ nhập khẩu rất nhiều sản phẩm khác nhau từ Hoa Kỳ, điều mà chúng tôi đánh giá cao.

Chúng ta đang giảm thâm hụt thương mại rất đáng kể, cũng như nhiều quốc gia khác. Tôi rất đánh giá cao sự hiếu khách của các bạn. Thực sự là một điều đặc biệt. Tôi đã rời Air Force One đêm qua. Xe của tôi di chuyển trên đường lớn. Tôi thấy các tòa nhà đang được xây dựng, thấy Việt Nam đang phát triển mạnh như thế nào.

Và rất quan trọng, chúng tôi sẽ có một bữa ăn tối quan trọng vào tối nay, tôi và ông Kim, và các cuộc họp với ngài Chủ tịch Triều Tiên. Cả hai chúng tôi đều cảm thấy rất tuyệt vờ khi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh quan trọng này tại Việt Nam. Bởi vì nước bạn thực sự là một biểu tượng cho những điều tích cực sắp tới. Thay mặt cho Hoa Kỳ, tôi muốn cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã tổ chức và hy vọng những điều tuyệt vời sau này với các cuộc họp. Tôi đã thấy rất nhiều điều tốt đẹp diễn ra trước khi chúng ta ký kết các thỏa thuận thương mại, vì vậy chúng tôi đánh giá rất cao".

Tổng thống Donald Trump: Việt Nam đang phát triển rất mạnh, Triều Tiên cũng sẽ như vậy, và rất nhanh thôi... - Ảnh 2.

Sáng nay, ông Trump cũng đã đăng trên trang Twitter cá nhân của mình: "Việt Nam đang phát triển rất mạnh, như một vài quốc gia khác trên thế giới. Triều Tiên cũng sẽ như vậy, và rất nhanh thôi, nếu họ tiến tới phi hạt nhân hóa. Tiềm năng ở đây là tuyệt vời, một cơ hội tuyệt vời, chưa từng có trong lịch sử, cho người bạn Kim Jong Un của tôi. Chúng ta sẽ sớm biết thôi - Rất thú vị!".

Nguyễn Thái Quỳnh Trang

Theo Trí thức trẻ/The Guardian

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên