MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng thống Mỹ Biden chuẩn bị tăng thuế nhằm vào người giàu

01-03-2023 - 07:23 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Mỹ Biden chuẩn bị tăng thuế nhằm vào người giàu

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết, trong đề xuất ngân sách liên bang năm tài khóa 2024 dự kiến được trình lên Quốc hội vào tuần tới có thể bao gồm một số mức thuế cao hơn, đặc biệt là đối với người giàu.

Tuyên bố tăng thuế đối với người giàu của Tổng thống Biden tương tự như những gì mà ông này đã nêu ra trong những bài phát biểu thời gian qua, kể cả trong Thông điệp liên bang 2023. Tuy nhiên, ông Biden cũng cam kết không tăng thuế đối với những người có thu nhập dưới 400.000 USD một năm.

Cũng trong phát biểu của mình, ông Biden tiếp tục chỉ trích các thành viên có quan điểm cứng rắn trong đảng Cộng hòa đang tìm cách bãi bỏ Đạo luật chăm sóc sức khỏe giá phù hợp cũng như cắt giảm ngân sách dành cho Chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia (Medicare) và nhiều khoản phúc lợi xã hội khác.

Tổng thống Mỹ Biden chuẩn bị tăng thuế nhằm vào người giàu - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters)

Đề xuất ngân sách liên bang năm tài khóa 2024 của Tổng thống Biden sẽ được công bố vào ngày 9/3 và nhiều khả năng sẽ vấp phải sự chống đối mạnh mẽ từ phía đảng Cộng hòa, hiện đang nắm thế đa số tại Hạ viện. Ngoài ra, các tuyên bố tăng cường phúc lợi cho người dân đi kèm với tăng thuế nhằm vào giới giàu có tại Mỹ cũng được xem là động thái thu hút sự ủng hộ trong dư luận cũng như nâng cao uy tín của ông Biden trước khi chính thức tuyên bố ra tranh cử Tổng thống trong kỳ bầu cử năm tới./.

Theo PV

VOV

Trở lên trên