MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng thống Mỹ công bố sắc lệnh mới, Bitcoin và một loạt các loại tiền điện tử tăng sốc

10-03-2022 - 08:59 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Mỹ công bố sắc lệnh mới, Bitcoin và một loạt các loại tiền điện tử tăng sốc

Sắc lệnh mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được sự ủng hộ từ ngành công nghiệp tiền điện tử và các nhà đầu tư.

Vào ngày 9/3, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã đồng loạt tăng cao hơn sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy nghiên cứu phát hành tiền điện tử. Sắc lệnh mới dường như thể hiện quan điểm rằng ông ủng hộ ngành công nghiệp này và đây là một điều được rất nhiều người mong đợi.

Gần đây nhất, Bitcoin được giao dịch ở mức 42.284 USD, cao hơn khoảng 9%, theo Coin Metrics. Các loại tiền điện tử khác bao gồm cả Ether cũng tăng cao hơn rất nhiều. Giá đã dần tăng trước cả khi có thông báo về lệnh hành pháp.

Tuy nhiên, giá cả đã chính thức tăng "chóng mặt" sau khi Kho bạc công bố chi tiết về sắc lệnh sắp tới từ Tổng thống Mỹ về tiền điện tử. Trong đó, Tổng thống chỉ đạo Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và một số đơn vị nghiên cứu tính pháp lý để tạo ra một đồng tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Được biết, đây là một loại tiền điện tử sẽ được phát hành bởi ngân hàng trung ương. Đồng tiền này sẽ không giống như Bitcoin, một loại tiền không được kiểm soát hoặc phát hành bởi một người nào đó.

Lệnh hành pháp của ông Biden đưa ra nhằm cố gắng giải quyết việc tiền điện tử ở Mỹ phát triển một cách thiếu khuôn khổ. Đây là điều mà các nhà phê bình cho rằng có thể khiến ngành công nghiệp của quốc gia này tụt hậu so với các quốc gia khác trên thế giới.

Sắc lệnh cho biết: "Mỹ phải duy trì vị thế dẫn đầu về công nghệ trong thế giới đang phát triển nhanh chóng này, hỗ trợ đổi mới đồng thời giảm thiểu rủi ro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp, hệ thống tài chính rộng lớn và khí hậu".

Chính sách của ông Biden kêu gọi các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư và doanh nghiệp Mỹ. Đồng thời cũng phải bảo vệ hệ thống tài chính của Mỹ và toàn cầu, cũng như giảm thiểu rủi ro hệ thống.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Yellen cho biết trong tuyên bố rằng lệnh hành pháp "tiếp cận một cách toàn diện và phối hợp đối với chính sách tài sản kỹ thuật số". Bên cạnh đó, Cameron Winklevoss, người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, còn ca ngợi sắc lệnh trên "mang tính cập nhật và có xu hướng thời đại".

https://cafef.vn/tong-thong-my-cong-bo-sac-lenh-moi-bitcoin-va-mot-loat-cac-loai-tien-dien-tu-tang-soc-20220310004218262.chn

Linh Chi

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên