MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng thống Nga Putin: Nga không muốn cắt đứt quan hệ với bất kỳ quốc gia nào

19-11-2023 - 08:55 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Nga Putin: Nga không muốn cắt đứt quan hệ với bất kỳ quốc gia nào

Ngày 17/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin dự và phát biểu tại phiên họp toàn thể Diễn đàn Văn hóa Quốc tế St. Petersburg. Ông khẳng định, Nga chưa dừng lại và sẽ không ngừng hợp tác với Châu Âu. Nga không muốn cắt đứt quan hệ với bất kỳ quốc gia nào.

Phát biểu tại phiên họp toàn thể, Tổng thống Putin khẳng định, kinh nghiệm lịch sử ngàn năm của nước Nga chứng minh rằng đa dạng văn hóa là điều may mắn lớn nhất và sự tương tác giữa các nền văn hóa là một trong những điều kiện để phát triển ổn định và hòa bình. Nga không muốn cắt đứt quan hệ với bất kỳ quốc gia nào. Nga sẽ không cắt đứt quan hệ với các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc và UNESCO. Và nước Nga không làm điều này. Nga chưa dừng lại và sẽ không ngừng hợp tác với Châu Âu. Nga đang gặp khó khăn trong quan hệ với giới tinh hoa Châu Âu.

Tổng thống Nga Putin: Nga không muốn cắt đứt quan hệ với bất kỳ quốc gia nào - Ảnh 1.

Diễn đàn văn hóa quốc tế St. Petersburg đang diễn ra tại thành phố St. Petersburg, LB Nga. Ảnh: TASS

Tổng thống Putin nêu rõ: "Chúng tôi tin vào khát vọng của những con người sáng tạo, khai sáng để xây dựng một thế giới công bằng, bền vững và an toàn. Chúng tôi tin rằng đây là mong muốn chân thành nhằm cải thiện tình hình trên thế giới. Hòa bình theo tất cả các ý nghĩa mà từ này có trong tiếng Nga: hòa bình là hòa hợp, hòa bình là xã hội, hòa bình là toàn nhân loại, toàn thể hành tinh.

Năm tới, Nga sẽ làm Chủ tịch cùng lúc hai hiệp hội quốc tế - BRICS và cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS). Một chương trình lớn được lên kế hoạch cho văn hóa. Chúng tôi tin tưởng vào việc xây dựng hợp tác văn hóa và nhân đạo với các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, ASEAN và các hiệp hội khu vực hàng đầu ở Châu Phi và Châu Mỹ Latinh".

Diễn đàn văn hóa quốc tế St. Petersburg đang diễn ra tại thành phố St. Petersburg. Năm nay, diễn đàn được tổ chức lại sau 4 năm tạm dừng. Đây là diễn đàn đối thoại cởi mở với sự tham gia của các đạo diễn, nghệ sĩ, nhạc sĩ, chuyên gia hàng đầu và lãnh đạo các tổ chức văn hóa lớn nhất ở Nga và các nước khác. Hoạt động từ ngày 16/11-19/11, Diễn đàn có sự tham gia của hơn 70 quốc gia, bao gồm Cộng đồng các Quốc gia độc lập (CIS)), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải(SCO), Nhóm các nền kinh tế mới nổi lớn (BRICS); 56 phái đoàn chính thức và hơn 30 Bộ trưởng văn hóa.

Theo Thu Hà

VOV

Trở lên trên