TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Park Geun-hye sẽ bị thẩm vấn trực tiếp vào tuần tới

31-01-2017 - 20:31 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Park Geun-hye sẽ bị thẩm vấn trực tiếp vào tuần tới

Cuộc thẩm vấn trực tiếp sẽ được thực hiện ở một nơi thứ 3. Cuộc thẩm vấn này cũng sẽ không được công khai với giới truyền thông.

Theo tờ Donga Ilbo, các công tố viên điều tra độc lập vụ bê bối liên quan tới Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đang thảo luận với văn phòng Tổng thống về khả năng sẽ tiến hành thẩm vấn nhà lãnh đạo bị luận tội này vào tuần tới.

Trước đó, nhóm công tố viên điều tra độc lập đã yêu cầu tiến hành một cuộc thẩm vấn trực tiếp Tổng thống Park Geun-hye vào thứ hai hoặc thứ ba tuần tới, nhưng văn phòng Tổng thống muốn hoãn thẩm vấn thêm 2 hoặc 3 ngày để có thời gian chuẩn bị thêm. Hiện thời gian cụ thể vẫn chưa được quyết định.

Nếu cuộc thẩm vấn được tiến hành, Tổng thống Park Geun-hye sẽ là Tổng thống Hàn Quốc đầu tiên chưa hết nhiệm kỳ bị các công tố viên điều tra. Và cuộc thẩm vấn trực tiếp sẽ được thực hiện ở một nơi thứ 3, ngoại trừ văn phòng của các công tố viên đặc biệt cũng như Nhà Xanh. Cuộc thẩm vấn này cũng sẽ không được công khai với giới truyền thông.

Đầu tháng 12/2016, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua việc luận tội bà Park Geun-hye.

Sau đó, ngày 22/12, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã mở phiên điều trần đầu tiên đối với bà Park để làm rõ các cáo buộc bà liên quan tới các hoạt động phi pháp của người bạn thân Choi Soon-sil, người lợi dụng mối quan hệ với Tổng thống để ép các tập đoàn tài chính đóng góp tiền cho 2 tổ chức phi lợi nhuận của mình.

Theo Phương Anh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên