MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng thống Trump chỉ trích Trung Quốc gian lận thương mại, Phố Wall vẫn lặng lẽ tiến đến đỉnh kỷ lục

13-11-2019 - 07:56 AM | Tài chính quốc tế

Kết thúc phiên 12/11, chứng khoán Mỹ tiếp tục "cuộc đua" đến mức cao nhất mọi thời đại, dẫn đầu là đà tăng của cổ phiếu Disney và Facebook.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ khi Tổng thống Trump - từng cho biết Trung Quốc rất mong muốn đạt được thoả thuận thương mại, giờ đây lại cho biết họ đã gian lận trong những thoả thuận trước đây.

Cụ thể, S&P 500 tăng 0,2% lên 3.091,84 điểm, chạm kỷ lục mới trong ngày. Nasdaq Composite nhích 0,3% lên 8,486,09 điểm, ghi nhận mức cao nhất trong phiên và tiến gần sát đỉnh kỷ lục. Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa hoàn toàn không thay đổi so với phiên trước, ở mức 27.691,49 điểm sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Cổ phiếu Disney đã tăng hơn 1% sau khi ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Disney+. Nền tảng này gặp lỗi kỹ thuật chỉ vài giờ sau khi ra mắt do lượng truy cập lớn. Trong khi đó, cổ phiếu Facebook tăng 2,6% sau khi thông báo về một công cụ thanh toán mới có thể được sử dụng thông qua các ứng dụng của công ty này.

Mới đây, Tổng thống Trump phát biểu tại Economic Club New York rằng Trung Quốc muốn thực hiện một thỏa thuận thương mại, nhưng đưa ra ít chi tiết về việc những cuộc đàm phán đang tiến triển như thế nào. Ông cũng chỉ trích các quan chức Mỹ đã để Trung Quốc "gian lận" trong các thoả thuận trước đó.

Xu hướng cải thiện xung quanh quan hệ thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc đã góp phần vào đà tăng kỷ lục thị trường. Chỉ số Dow và S & P 500 đều tăng hơn 3% trong tháng qua trong khi Nasdaq đã tăng 5,3% trong thời gian đó

Mùa báo cáo tài chính đang chuẩn bị kết thúc. Theo tính toán của Infinitiv, khoảng 3/4 trong số các công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh vượt dự đoán của giới phân tích, nhưng nhìn chung vẫn giảm 0,5%. 

Giang Ng

CNBC

Trở lên trên