MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng thống Trump đăng đàn Twitter chúc mừng năm mới ‘kẻ thù’

01-01-2018 - 15:42 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chúng mừng năm mới đến hàng triệu người Mỹ, trong đó có cả những “kẻ thù”, những “người luôn thù ghét” và những tờ báo thường đưa tin sai lệch.

“Khi đất nước của chúng ta đang phát triển mạnh mẽ và khôn ngoan hơn, tôi muốn chúc tất cả bạn bè, những người ủng hộ, những kẻ thù, những người luôn thù ghét, và thậm chí cả những tờ báo thường đưa tin sai lệch, một năm mới vui vẻ và khỏe mạnh. 2018 sẽ là một năm tuyệt vời đối với nước Mỹ”, Tổng thống Donald Trump đăng đàn Twitter từ khu nghỉ mát Mar-a-Lago (Florida, Mỹ). “Chúc mừng năm mới! Chúng ta đang làm nước Mỹ vĩ đại trở lại, với tốc độ nhanh hơn bất cứ ai có thể tưởng tượng.”

Để minh họa cho những thành tựu của năm đầu tiên đương chức, Tổng thống Trump đính kèm một đoạn video giới thiệu cảnh ông gặp gỡ các nhà lãnh đạo thế giới, và giải quyết những vấn đề trong nước – quốc tế mà ông đã xác định trước khi nhậm chức.

Việc gửi lời chúc mừng năm mới tới “kẻ thù” từ lâu đã trở thành một thói quen của vị Tổng thống đảng Cộng hòa.

“Tôi muốn chúc tất cả các bạn bè của tôi, thậm chí cả những kẻ thù, một Giáng sinh vui vẻ và chúc mừng năm mới!”, ông Trump chia sẻ trên Twitter hồi năm 2013.

Năm 2016, ngay sau khi đánh bại cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc chạy đua chức Tổng thống, ông Trump đăng tải lời chúc mừng năm mới đầy ẩn í trên Twitter: “Chúc mừng năm mới tất cả mọi người, bao gồm cả những kẻ thù của tôi, những người đã chiến đấu với tôi và thua đau đến mức không biết phải làm gì. Tôi yêu các bạn!"

Theo Minh Hạnh

Tiền Phong

Trở lên trên