MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng thống Trump đề nghị gặp ông Kim Jong-un tại Việt Nam vào giữa tháng 2

13-01-2019 - 13:37 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump đã đề nghị tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 vào giữa tháng 2 và gợi ý chọn Việt Nam là nơi đăng cai sự kiện này, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật đưa tin.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh nhiều đồn đoán được đưa ra xoay quanh cuộc gặp lần hai giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Triều Tiên được cho là vẫn đang xem xét yêu cầu từ Tổng thống Trump và chưa đưa ra phản hồi chính thức, theo Yomiuri Shimbun. 

Tổng thống Trump đề nghị gặp ông Kim Jong-un tại Việt Nam vào giữa tháng 2 - Ảnh 1.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trièu Tiên tại Singapore tháng 6/2018. (Ảnh: Yonhap)

Trước đó, tờ Koreal Heral dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Việt Nam cùng Singapore là một trong hai địa điểm cuối cùng được cân nhắc trở thành nơi đăng cai hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

"Các địa điểm được truyền thông đề cập đến bao gồm Việt Nam, Singapore và Hawaii. Tuy nhiên Hawaii được cho là địa điểm không khả thi vì ở đó không có đại sứ quán Triều Tiên", quan chức này cho hay.

Giới phân tích cho rằng Việt Nam có thể sẽ được lựa chọn vì có quan hệ tốt đẹp với cả Mỹ và Triều Tiên và có đại sứ Triều Tiên.

Trong một tuyên bố mới đây, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sắp diễn ra và chuyến thăm tới Trung Quốc của ông Kim Jong-un là dấu hiệu cho điều đó.

 (Nguồn: Yonhap)


Theo Song Hy

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên