TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump ủng hộ ý tưởng đổi tên máy bay Boeing 737 Max

17-04-2019 - 12:56 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump ủng hộ ý tưởng đổi tên máy bay Boeing 737 Max
Các quốc gia trên toàn thế giới ra lệnh cấm bay đối với mẫu Boeing 737 Max. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng tập đoàn sản xuất máy bay Boeing nên đổi tên máy bay 737 Max sau khi hoàn tất chữa lỗi phần mềm.

“Tôi biết gì về thương hiệu, có thể chẳng biết gì cả, nhưng nếu tôi là Boeing, tôi sẽ sửa máy bay Boeing 737 Max, nâng cấp và thêm một vài đặc tính ưu việt, và đổi tên máy bay. Chưa có một sản phẩm nào bị rơi vào tình trạng như mẫu máy bay này…”, Đài Sputnik dẫn dòng trạng thái Twitter đăng ngày 15/4 của Tổng thống Trump.

Trước đó, Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg tuyên bố phần mềm chống rơi mới lắp đặt trên Boeing 737 Max đã được nâng cấp thành công sau khi hoàn tất 96 chuyến bay thử nghiệm.

Hệ thống chống thất tốc (MCAS) được cho là nguyên nhân dẫn tới ít nhất một trong hai vụ tai nạn hàng không liên quan tới Boeing 737 Max 8 chỉ trong vòng 6 tháng. Cả hai vụ tai nạn của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) và Ethiopian Airlines đều xuất hiện nhiều điểm tương đồng trong khi xảy ra sự cố, dấy lên lo ngại về mức độ an toàn của 737 Max. Sau khi xảy ra 2 thảm kịch khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng, các quốc gia trên toàn thế giới ra lệnh cấm bay đối với mẫu máy bay mới này.

Bình luận về gợi ý trên của Tổng thống Trump, người phát ngôn Boeing cho biết xây dựng lại lòng tin của công chúng là mục tiêu chính của hãng, trong đó các phi công đóng một vai trò quan trọng. Phát biểu với báo giới, Phó Chủ tịch truyền thông của Boeing, Gordon Johndroe cho biết: "Lòng tin của phi công vào máy bay sẽ định hướng hành khách và phi hành đoàn đặt nhiều lòng tin hơn vào máy bay".

Xem link bài gốc tại đây.

Theo Bảo Hà

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên