MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng thống Trump vào Nhà Trắng, cổ phiếu những thứ ông thích tăng phi mã

21-01-2018 - 12:00 PM | Tài chính quốc tế

Theo một nghiên cứu, cổ phiếu của McDonald's, KFC và Twitter đã tăng mạnh trong năm 2017. Đây đều là những sản phẩm mà Tổng thống Mỹ Donald Trump ưa thích.

Trong suốt thời gian tranh cử cũng như sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ, những sản phẩm của McDonald's và KFC vẫn thường xuyên được ông Trump sử dụng. Ngoài ra, ông cũng không từ bỏ thói quen sử dụng mạng xã hội Twitter để tự mình truyền đi các thông điệp dù đang chèo lái nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong năm qua, McDonald's, KFC và Twitter cũng thu được những thành quả lớn trên thị chường chứng khoán. Theo đó, cổ phiếu McDonald's dẫn đầu trong bộ ba này với mức tăng 44%. Đây cũng là mức tăng ấn tượng nhất của McDonald's trong nhiều năm trở lại đây.

Tổng thống Trump vào Nhà Trắng, cổ phiếu những thứ ông thích tăng phi mã - Ảnh 1.

Mức tăng của cổ phiếu McDonald's và Twitter trong năm 2017.

Đứng ngay sau McDonald's là Twitter với mức tăng 42%. Không chỉ được ông chủ Nhà Trắng ưa thích, mạng xã hội này đang ngày càng khẳng định được vị thế trong bối cảnh nhiều mạng xã hội và nền tảng trực tuyến khác lao đao vì bê bối tin tức giả mạo. Trong khi đó, Yum! Brands, công ty sở hữu KFC, cũng có mức tăng ấn tượng là 29%.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức ngày 20/1/2017 theo giờ Washington D.C. Ông là Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ nhưng là ông chủ Nhà Trắng giàu nhất lịch sử với khối tài sản nhiều tỷ USD dưới đế chế kinh doanh mang tên ông. Hiện tại, việc chèo lái tập đoàn Trump đã được ông chủ Nhà Trắng giao cho các con.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên