TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Ukraine đề nghị ông Biden không trừng phạt tỷ phú Nga Roman Abramovich, kết quả thực sự bất ngờ

24-03-2022 - 16:58 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Ukraine đề nghị ông Biden không trừng phạt tỷ phú Nga Roman Abramovich, kết quả thực sự bất ngờ

Trong một cuộc điện đàm, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đề nghị người đồng cấp Mỹ Joe Biden không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhà tài phiệt người Nga Roman Abramovich vì ông này có thể đóng vai trò một trung gian hữu ích trong các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow.

Kết quả là, theo các nguồn thạo tin, Nhà Trắng đã yêu cầu Bộ Tài chính Mỹ không tiếp tục kế hoạch trừng phạt tỷ phú Abramovich cùng những nhà tài phiệt Nga được cho là có quan hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Những thông tin này được đưa ra đầu tiên bởi tờ WSJ. Nó cũng giải thích tại sao một trong những người giàu nhất thế giới tránh được các lệnh trừng phạt của Mỹ ngay cả khi Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu ban hành các biện pháp nhằm vào tài sản và cấm đi lại.

Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin này. Bộ Tài chính Mỹ cũng có động thái tương tự.

Emily Horne, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, cho biết: "Chúng tôi sẽ không nói về các cuộc trò chuyện riêng giữa Tổng thống Biden và Tổng thống Zelensky.

Tháng qua, ông chủ đội bóng Chelsea phải đối mặt với hàng loạt các biện pháp trừng phạt ở Anh và châu Âu vì bị cáo buộc có mối quan hệ gần gũi với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Abramovich cũng đã rao bán đội bóng Chelsea cũng như nhiều bất động sản khác trước khi lệnh cấm vận được ban hành nhưng không có thương vụ nào diễn ra. Hiện tại, ông Abramovich được cho là đang ở Israel, nơi ông có quốc tịch.

Tham khảo: Daily Mail

https://cafef.vn/tong-thong-ukraine-de-nghi-ong-biden-khong-trung-phat-ty-phu-nga-roman-abramovich-ket-qua-thuc-su-bat-ngo-20220324165738769.chn

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên