MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng thư ký Quốc hội: 9 người bỏ trốn ở lại Hàn Quốc không thuộc đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội

25-09-2019 - 16:18 PM | Xã hội

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết 9 người đi theo đoàn Quốc hội Việt Nam bỏ trốn ở Hàn Quốc chỉ đi nhờ máy bay chở chủ tịch Quốc hội.

Ngày 25/9, trả lời VTC News, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tháng 12/2018, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hàn Quốc theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang.

Nhân dịp chuyến thăm này, Chủ tịch Quốc hội hai nước cùng dự diễn đàn Đầu tư và thương mại Việt - Hàn do Bộ Kế hoạch - đầu tư, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc tổ chức.

Ngày 23/9 vừa qua, Đài truyền hình MBC (Hàn Quốc) đưa tin về 9 người trong phái đoàn kinh tế đi theo đoàn Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu bỏ trốn để ở lại bất hợp pháp tại Hàn Quốc cách đây 10 tháng, đến nay 2 trong số đó đã bị trục xuất.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: "Số người bỏ trốn nêu trên không thuộc thành phần đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội mà chỉ tham gia diễn đàn và xin cho đi nhờ chuyên cơ. Tất cả ăn nghỉ sinh hoạt của đoàn này bên Hàn Quốc đều do Bộ Kế hoạch - đầu tư quản lý.

Lúc về mới biết thiếu 9 người, chúng tôi đã chỉ đạo lập tức phải đi tìm và đưa số người này về. Từ đó đến nay chỉ tìm được 2 người, 7 người nữa vẫn đang quyết liệt đi tìm ".

Tổng thư ký Quốc hội: 9 người bỏ trốn ở lại Hàn Quốc không thuộc đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội - Ảnh 1.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

Ông Phúc cho biết thêm những người bỏ trốn không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao.

"Quá trình chuẩn bị phục vụ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội nước ta đến Hàn Quốc, cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức diễn đàn nêu trên có liên hệ cho đoàn của họ đi nhờ máy bay chở chủ tịch Quốc hội và chúng tôi đã đồng ý. Những người này không thuộc thành phần đoàn thăm chính thức", ông Phúc nói thêm.

Tổng thư ký Quốc hội cũng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, lãnh đạo Quốc hội đã đề nghị các bên phối hợp điều tra làm rõ vấn đề.

Theo Xuân Trường

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên