MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Top 10 bán tải gây thất vọng nhất mọi thời đại

23-05-2022 - 13:58 PM | Thị trường

Phân khúc bán tải luôn được tin tưởng bởi người sử dụng, nhưng những mẫu xe dưới đây đã khiến chủ sở hữu phải thất vọng.

Do sở hữu tính thực dụng cao, bán tải là một trong những phương tiện phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nhiều nhà sản xuất xe hơi đã phải liên tục tung ra nhiều sản phẩm thuộc phân khúc này để theo kịp sự cạnh tranh của các hãng khác. Tuy nhiên, không phải chiếc xe nào khi xuất xưởng cũng đã làm hài lòng khách hàng. Thậm chí, một số bán tải trong danh sách sau đây còn bị nhiều người mua né tránh.

Hummer H2 SUT 2009

Top 10 bán tải gây thất vọng nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Trên mọi phương diện, chiếc xe bán tải này đều nhận được nhiều lời chê bai từ giới mộ điệu. Đặc biệt, ngoại hình là điều khiến doanh số của Hummer H2 SUT đời 2009 sụt giảm đáng kể. Ngoài ra, kết cấu của nó cũng khiến nhiều người thất vọng. Phần thùng quá bé khiến thương hiệu Mỹ không thể làm tròn nhiệm vụ của một chiếc bán tải.

Subaru Brat 1978

Top 10 bán tải gây thất vọng nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Subaru Brat 1978 là một trong những chiếc xe bán tải có vẻ ngoài độc đáo nhất trong lịch sử thế giới ô tô. Tuy nhiên, một sản phẩm được đánh giá dựa trên nhiều đặc điểm khác chứ không chỉ riêng về mặt thiết kế. Theo nhiều người, chiếc xe bán tải này quá nhỏ và không đủ sức mạnh. Trên thực tế, nó thực chất có kích thước như một sedan thông thường và chỉ sở hữu phần thùng rất bé.

Dodge Dakota 2006

Top 10 bán tải gây thất vọng nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Dodge Dakota 2006 có tất cả các yếu tố để trở thành một chiếc xe bán tải đích thực vì kích thước đáng ấn tượng. Tuy nhiên, hàng loạt chủ sở hữu sản phẩm này đã sớm nhận ra rằng nó sẽ không thể phát huy hết khả năng. Chiếc xe thực sự không đáng tin cậy và liên tục cần được sửa chữa ngay từ khi bắt đầu có mặt trên thị trường. Chất lượng nội thất của Dakota đời 2006 cũng không cao và rất dễ bị hỏng trong thời gian ngắn.

Ford Ranchero 1957

Top 10 bán tải gây thất vọng nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Ford Ranchero 1957 là một chiếc xe rất "ngầu" và hoàn toàn đáng sưu tầm. Tuy nhiên, để xét về tính thực dụng của một chiếc bán tải, nó không phù hợp với tiêu chí nào cả. Vấn đề chính của Ranchero là nó không đủ sức mạnh để chở hàng nặng như nhiều chiếc xe khác trong phân khúc.

Honda Ridgeline 2006

Top 10 bán tải gây thất vọng nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Honda Ridgeline năm 2006 là thất bại nổi bật nhất trong lịch sử của nhà sản xuất đến từ Nhật Bản. Sự kém tin cậy đã khiến nó bị khách hàng và giới mộ điệu đánh giá thấp. Ngoài ra, phần thùng xe quá bé khiến nó không đủ chỗ để chở theo nhiều hàng hóa. Đặc biệt, chất lượng hoàn thiện của Ridgeline đời 2006 khiến nhiều người thất vọng.

Cadillac Mirage 1976

Top 10 bán tải gây thất vọng nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

Cadillac Mirage 1976 đã bị lãng quên ở thời điểm hiện tại. Nhưng khi mới ra mắt, nó đã luôn là mẫu xe đứng đầu bảng xếp hạng bán tải kém thực dụng nhất. Nhiều thập kỷ trôi qua, Mirage 1976 vẫn nhận nhiều lời chỉ trích. Với việc chỉ có hai chỗ ngồi, phần thùng xe bé và động cơ yếu, nó khiến nhiều tài xế rất khó chịu khi lái.

Toyota Tundra 2005

Top 10 bán tải gây thất vọng nhất mọi thời đại - Ảnh 7.

Toyota Tundra đã trở thành dòng xe bán tải phổ biến nhất của Toyota, nhưng cần lưu ý rằng phiên bản nằm 2005 của chiếc xe này đã không làm tròn nhiệm vụ của mình. Nó được nhớ đến vì có một trong những động cơ kém nhất trong lịch sử ô tô hiện đại, khiến chiếc bán tải có vòng đời rất ngắn. Ngoài ra, nhiều vấn đề nằm ở hệ thống truyền động khiến Tundra đời 2005 xứng đáng xuất hiện ở danh sách này.

Subaru Baja 2002

Top 10 bán tải gây thất vọng nhất mọi thời đại - Ảnh 8.

Dù chỉ là mẫu xe thử nghiệm trong năm 2002, Subaru Baja là một trong những sản phẩm kỳ lạ nhất của nhà sản xuất. Về cơ bản, nó mang đến cảm giác lái chán trường đối với nhiều tài xế. Phương tiện này được coi là một chiếc crossover sở hữu phần thùng kỳ dị. Giới chuyên gia đánh giá rằng chiếc xe này thực sự yếu kém khi xét về cấu trúc tổng thể.

Ford Thames Trader 1964

Top 10 bán tải gây thất vọng nhất mọi thời đại - Ảnh 9.

Ford Thames Trader năm 1964 sở hữu một vẻ ngoài rất độc đáo nhưng lại thất bại trong việc trở thành một chiếc xe bán tải thực sự. Ford đã có bề dày lịch sử về việc tạo ra những mẫu xe ngoạn mục, nhưng điều đó không đúng với trường hợp này. Ford Thames Trader 1964 được trang bị phần động cơ rất yếu khi so với một mẫu bán tải.

Chevrolet Avalanche 2005

Top 10 bán tải gây thất vọng nhất mọi thời đại - Ảnh 10.

Hầu như không có một chiếc bán tải nào có nhiều vấn đề như Chevy Avalanche 2005. Ngay cả khi lần đầu tiên xuất hiện, nó đã bị phát hiện có nhiều điểm yếu về phần cơ khí và nhận nhiều lời phàn nàn của người tiêu dùng. Ngoài các vấn đề về hệ truyền động, người tiêu dùng còn phàn nàn về sơn và đồng hồ tốc độ bị lỗi.

Theo Trần Đình

Tiền phong

Trở lên trên