MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu bất động sản leo dốc, một mã tăng mạnh sau khi chuyển từ lỗ sang lãi trong quý 2

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu bất động sản leo dốc, một mã tăng mạnh sau khi chuyển từ lỗ sang lãi trong quý 2

Trên sàn HOSE, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất có mức tăng khá tốt, cao nhất là 27% và thấp nhất là 12%.

VN-Index ghi nhận tuần giao dịch tích cực với 5 phiên tăng điểm trọn vẹn. Tính chung cả tuần, VN-Index bứt phá 30 điểm để tiến lên mốc 1.168. Thanh khoản cải thiện mạnh với thanh khoản khớp lệnh bình quân vượt 16.500 tỷ đồng.

Trên sàn HOSE, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất có mức tăng khá tốt, cao nhất là 27% và thấp nhất là 12%.

Cổ phiếu tăng mạnh nhất là DC4 của Công ty Cổ phần Xây dựng DIC Holdings khi ghi nhận 3/5 phiên tăng kịch trần liên tiếp. Dù đối diện áp lực điều chỉnh trong phiên cuối tuần, song thị giá DC4 vẫn tđạt 10.800 đồng, tương đương tăng 27% sau 1 tuần giao dịch.

Đà tăng của DC4 xuất hiện ngay sau thông tin người nhà lãnh đạo mua vào cổ phiếu. Cụ thể, bà Phạm Thị Thúy, vợ ông Lê Đình Thắng – Chủ tịch HĐQT của DC4 đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu DC4 từ ngày 13/7 đến 11/8.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu bất động sản leo dốc, một mã tăng mạnh sau khi chuyển từ lỗ sang lãi trong quý 2 - Ảnh 1.

Hai cổ phiếu bất động sản là HDC và NLG cũng có một tuần giao dịch khởi sắc khi tăng lần lượt 17% và 15% trong tuần qua. Sau tuần miệt mài leo dốc, thị giá của hai cổ phiếu bất động sản này cũng đã chạm đến vùng đỉnh 10 tháng.

Ở chiều giảm, hàng loạt cổ phiếu trên HOSE ghi nhận mức giảm trên 5%.

Thậm chí, cổ phiếu MCG và CTF mất 13-17%, dù gần đây không có thông tin mới nào xuất hiện. Trong đó, cổ phiếu MCG thậm chí thanh khoản khá thấp trong các phiên.

Trên sàn HNX , top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất cũng có mức tăng từ 13-15%. Dòng tiền tiếp tục tìm cơ hội tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, ít thanh khoản.

Tâm điểm sự chú ý dồn về CMC của Công ty Cổ phần Đầu tư CMC. Chốt phiên 14/7, cổ phiếu CMC leo lên 6.900 đồng, tương ứng mức tăng 25% chỉ sau 1 tuần giao dịch.

Thông tin hỗ trợ cho đà tăng của CMC là kết quả kinh doanh tích cực trong quý 2/2023. Mặc dù doanh thu có phần sụt giảm so với cùng kỳ, song lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp chuyển từ lỗ 6,4 tỷ sang lãi 3,4 tỷ trong quý 2/2023. 

Trong văn bản giải trình, công ty cho biết quý 2/2023 thị trường chứng khoán tăng, lãi vay ngân hàng bắt đầu hạ nhiệt giúp lợi nhuận công ty tăng mạnh.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu bất động sản leo dốc, một mã tăng mạnh sau khi chuyển từ lỗ sang lãi trong quý 2 - Ảnh 2.

Ở chiều giảm giá, trong tuần qua nhiều cổ phiếu cũng ghi nhận mức giảm từ 13% - 34% trên HNX. Trong đó, nhóm cổ phiếu nhà APEC tiếp tục giảm sâu, với API và IDJ nằm trong số những mã giảm mạnh nhất sàn, nhưng biên độ giảm đã được thu hẹp so với tuần trước đó.

Trên UPCOM, biên độ giao dịch rộng hơn nên hàng loạt cổ phiếu cũng tăng mạnh từ 36%-71 trong tuần qua. Tuy nhiên những cổ phiếu này đa phần là những mã nhỏ, thanh khoản thấp.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu bất động sản leo dốc, một mã tăng mạnh sau khi chuyển từ lỗ sang lãi trong quý 2 - Ảnh 3.

Ngược lại, trong tuần qua nhiều mã trên UPCOM cũng ghi nhận mức giảm từ 23% - 45%.

Mai Chi

Nhịp sống thị trường

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên