MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP. HCM: 4 dự án giao thông quan trọng sẽ được hoàn thành trước ngày 30/4

TP. HCM: 4 dự án giao thông quan trọng sẽ được hoàn thành trước ngày 30/4

Các dự án giao thông quan trọng như cầu Thủ Thiêm 2, đường song hành đại lộ Võ Văn Kiệt, cải tạo kênh Nước Đen, hoàn trả mặt bằng đường Lê Lợi sau khi hoàn thành sẽ góp phần thay đổi diện mạo đô thị TP. HCM.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 có vai trò kết nối giao thông khu đô thị mới với trung tâm thành phố, giảm áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn, đường hầm Thủ Thiêm, nối quận 1 với thành phố Thủ Đức.

Cầu Thủ Thiêm 2 được thiết kế có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài 1.465m, được khởi công từ năm 2015. Phần cầu dài 885m được thiết kế là cầu dây văng, với trụ tháp chính có hình dáng kiểu kiến trúc cầu rồng cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm.

TP. HCM: 4 dự án giao thông quan trọng sẽ được hoàn thành trước ngày 30/4 - Ảnh 1.

Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2

Theo Sở Giao thông Vận tải TP. HCM, dự án này dự kiến được hoàn thành đúng dịp 30/4, sau gần 7 năm khởi công. Hiện nhà thầu đang hoàn thiện các hạng mục như đường dẫn, hệ thống chiếu sáng, thử tải cầu và các hạng mục cuối cùng.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng. Công trình này cũng đã lỡ hẹn nhiều lấn do vướng mắc về vốn và giải phóng mặt bằng.

Dự án xây dựng đường song hành Võ Văn Kiệt

Dự án xây dựng đường song hành Võ Văn Kiệt (quận 1) dự kiến sẽ hoàn thành sau một năm triển khai thi công. Hiện các kỹ sư và công nhân đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để sẵn sàng thông xe vào tháng 4.

Dự án có tổng số vốn là 54 tỷ đồng, được khởi công vào tháng 5/2021. Tuyến đường có chiều dài 615 m, rộng 7 m, nằm cặp bên đại lộ Võ Văn Kiệt, dọc theo bờ kênh Tàu Hủ và phía dưới cầu Calmette.

TP. HCM: 4 dự án giao thông quan trọng sẽ được hoàn thành trước ngày 30/4 - Ảnh 2.

Mô phỏng dự án đường song hành Võ Văn Kiệt

Sau khi tuyến đường được hoàn thành sẽ giúp cho việc di chuyển từ đường Nguyễn Thái Học đến đường Pasteur trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, dự án còn giải quyết tình trạng ùn tắc, mất an toàn tại giao lộ Võ Văn Kiệt và đường Ký Con. Đại lộ Võ Văn Kiệt nằm trong trục đông - tây, được xem là một trong những đại lộ đẹp nhất TP. HCM. Đây còn là tuyến đường huyết mạch, liên kết TP.HCM với các tỉnh lân cận.

Dự án nâng cấp, cải tạo đường và kênh Nước Đen

Dự án nâng cấp, cải tạo đường và kênh Nước Đen (quận Bình Tân) được khởi công quý 1/2020 với tổng vốn đầu tư 629 tỷ đồng. Dự án này cũng dự kiến hoàn thành trước ngày 30/4.

Nhiều năm trước, nguồn nước của kênh Nước Đen ô nhiễm nặng, chỉ một màu đen kịt, nhất là đoạn qua phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân). Nhiều khúc kênh ở đây ngập ngụa rác, dù mỗi ngày đều có công nhân vệ sinh vớt. Mỗi khi mưa lớn số rác này tràn xuống kênh gây tắc nghẽn cống.

TP. HCM: 4 dự án giao thông quan trọng sẽ được hoàn thành trước ngày 30/4 - Ảnh 3.

Kênh Nước Đen đã làm thay đổi diện mạo đô thị quận Bình Tân

Dự án nâng cấp, cải tạo đường và kênh Nước Đen đã cơ bản hoàn thành sau 2 năm thi công, giúp việc đi lại được thông thoáng hơn và cải thiện môi trường cho khu vực. Hiện hai bên bờ được kè lại cho chắc chắn hơn, đồng thời lắp đặt lan can cao hơn 1.5m. Công trình đã làm thay đổi diện mạo đô thị TP. HCM nói chung, khu vực quận Bình Tân nói riêng.

Hoàn trả mặt bằng đường Lê Lợi (quận 1)

Dự kiến, mặt bằng đường Lê Lợi (quận 1) sẽ được hoàn trả đúng dịp 30/4 cho Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP để thiết kế cảnh quan, trả lại không gian vốn có.

Từ giữa năm 2014, phần lớn mặt đường Lê Lợi (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Pasteur) đã được nhà thầu rào chắn để phục vụ thi công ga ngầm Nhà hát TP. HCM.

TP. HCM: 4 dự án giao thông quan trọng sẽ được hoàn thành trước ngày 30/4 - Ảnh 4.

Đường Lê Lợi sẽ được hoàn trả mặt bằng vào đúng dịp 30/4

Hiện nhà thầu của tuyến metro số 1 đang nỗ lực đắp đất, đẩy nhanh tiến độ để kịp hoàn trả mặt bằng cho Sở Quy hoạch và Kiến trúc.

Tuyến đường Lê Lợi (quận 1) sẽ trở thành một điểm nhấn, là tuyến phố thương mại sầm uất thu hút du khách và người dân.

https://cafef.vn/tp-hcm-4-du-an-giao-thong-quan-trong-se-duoc-hoan-thanh-truoc-ngay-30-4-20220328101255945.chn

Anh Tuấn

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên