TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM đang cần nhân tài cho 14 vị trí nào?

10-11-2020 - 20:08 PM | Thời sự

TP HCM đang cần nhân tài cho 14 vị trí nào?

Sở Kế hoạch và Đầu tư: 1 vị trí; Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao: 3 vị trí; Ban Quản lý Khu Công nghệ cao: 5 vị trí; Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán thuộc Sở Khoa học và Công nghệ: 5 vị trí.

UBND TP HCM vừa ban hành Kế hoạch thu hút chuyên gia, nhà khoa học của TP năm 2020.

Việc này nhằm tổ chức thu hút đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học theo nhu cầu nhân lực trình độ cao cho các cơ quan, đơn vị của TP nhằm phục vụ cho các chương trình, kế hoạch, dự án nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ trên các lĩnh vực trọng điểm của TP.

Đồng thời, tăng cường thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, khuyến khích nguồn chất xám trong và ngoài nước, đặc biệt là đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài; người nước ngoài tham gia nghiên cứu, tư vấn cho TP trong các lĩnh vực hoạch định chiến lược và phát triển các ngành, lĩnh vực mũi nhọn.

 TP HCM đang cần nhân tài cho 14 vị trí nào?  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong (trái) trao đổi với các kiều bào trong một lần gặp gỡ (Ảnh: Hoàng Triều)

Theo đó, UBND TP cần thu hút nhân tài, chuyên gia cho 14 vị trí. Cụ thể: Sở Kế hoạch và Đầu tư: 1 vị trí; Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao: 3 vị trí; Ban Quản lý Khu Công nghệ cao: 5 vị trí; Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán thuộc Sở Khoa học và Công nghệ: 5 vị trí.

Cá nhân tham gia phải có đủ tiêu chuẩn chung: có lý lịch rõ ràng, nếu có quốc tịch nước ngoài thì không thuộc diện cấm hoặc hạn chế nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam; có đủ sức khỏe và đủ năng lực hành vi dân sự; không thuộc đối tượng đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục,

Ngoài ra, đến thời điểm đăng ký thu hút, người tham dự phải đảm bảo sẵn sàng nhận nhiệm vụ; trường hợp đăng ký hợp đồng với các tổ chức, cá nhân theo chương trình, dự án khác thì vẫn được tham dự nếu các điều khoản của hợp đồng lao động đang ký kết không mâu thuẫn với các yêu cầu của việc thu hút theo Quy định này.

Các trường hợp đang là cán bộ, công chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức không thuộc đối tượng tham gia thu hút .

Đối với các yêu cầu cụ thể cho từng vị trí, các cá nhân truy cập cổng thông tin điện tử của TP (website TP): http://www.hochiminhcitv.gov.vn/ ; cống thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ (website Sở Khoa học và Công nghệ): https://www.dost.hochiminhcity.gov.vn/ và các cống thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị có nhu cầu thu hút.

Cá nhân tham gia có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi bưu chính (theo dấu bưu điện) đến địa chỉ: Sở Khoa học và Công nghệ, 244 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP; nộp bản điện tử về địa chỉ email: thuhutchuyengiakhcn@tphcm.gov.vn .

Thời gian tiếp nhận đăng ký là 30 ngày kể từ ngày đăng thông báo.

Người được UBND TP quyết định tuyển chọn được hưởng các chính sách đãi ngộ theo Điều 13, 14, 15, 16 và 17 Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 17/2019.

Một số chính sách theo Quyết định số 17 như: được trợ cấp ban đầu 100 triệu đồng (chỉ áp dụng một lần và áp dụng cho lần ký hợp đồng đầu tiên); chuyên gia, nhà khoa học được chi trả mức lương hàng tháng với số tiền bằng mức lương cơ sở nhân với hệ số của Bảng lương Chuyên gia cao cấp ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004 của Chính phủ, cụ thể: giáo sư, phó giáo sư được hưởng bậc 2 (hệ số 9,40); các trường hợp còn lại được hưởng bậc 1 (hệ số 8,80).

Đối với người có tài năng đặc biệt: được hưởng mức hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng theo năng lực, thành tích cá nhân đã đạt được từ 30 triệu đồng/người/tháng đến 50 triệu đồng/người/tháng.

Mỗi một công trình, đề án, đề tài nghiên cứu khoa học, giải pháp, sáng kiến, đổi mới kỹ thuật, công nghệ hoặc tác phẩm, công trình văn hóa, nghệ thuật - thể dục, thể thao (gọi tắt là "công trình") từ cấp TP và tương đương trở lên được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền phê duyệt, công nhận bằng văn bản thì được hưởng phụ cấp khuyến khích bằng 1% tổng kinh phí ngân sách TP chi trả cho công trình đó.

Tổng mức khuyến khích không thấp hơn 50 triệu đồng/người/công trình. Trường hợp tổng mức ngân sách TP đầu tư cho công trình đã được phê duyệt hoặc cấp phép, công nhận chính thức vượt quá 100 tỉ đồng thì mức khuyến khích tối đa là 1 tỉ đồng.

Theo Phan Anh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên