TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. HCM: Nút giao Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 1A sẽ được tăng chiều cao xây dựng

26-12-2017 - 14:24 PM | Bất động sản

TP. HCM: Nút giao Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 1A sẽ được tăng chiều cao xây dựng
Nút giao Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 1A.

Nút giao Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh) được đánh giá là nút giao thông cửa ngõ quan trọng phía Tây của thành phố nên không gian xây dựng quanh khu vực này sẽ được tăng chiều cao xây dựng.

Mới đây, UBND thành phố đã phê duyệt Nhiệm vụ thiết kế đô thị riêng tỷ lệ 1/500 khu vực nút giao thông Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 1 (Quốc lộ 1A), huyện Bình Chánh.

Cụ thể, không gian đô thị tại nút giao thông Quốc lộ 1A - đường Võ Văn Kiệt được tổ chức theo hướng hình thành khu vực phát triển đô thị hiện đại, hài hòa và phát triển các cụm công trình nhà ở kết hợp chức năng thương mại, dịch vụ. Bên cạnh đó, phát huy lợi thế về giao thông, cải tạo không gian, cảnh quan và môi trường đô thị.

Do đây là nút giao thông cửa ngõ quan trọng phía Tây của thành phố, nên sẽ tăng chiều cao xây dựng xung quanh khu vực nút giao với khoảng lùi phù hợp và tạo không gian mở cho khu vực thiết kế.

Theo UBND TP. HCM, việc thiết kế cần hình thành, cải tạo những khu nhà ở hiện hữu và phát triển các khu dân cư xây dựng mới nằm dọc tuyến Quốc lộ 1A. Nghiên cứu tổ chức giao thông thuận lợi giữa công viên tập trung với khu phức hợp (trung tâm thương mại - nhà ở cao tầng) nhằm sử dụng hiệu quả khu công viên cây xanh. Bên cạnh đó, đề xuất bảo tồn và phát huy các khu vực cảnh quan, các khu vực có ý nghĩa về kiến trúc và văn hóa, hình thành cảnh quan khu vực cửa ngõ đặc trưng phía Tây thành phố, mang tính thẩm mỹ và hiện đại...

Được biết, nút giao Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh) có vai trò vô cùng quan trọng và là điểm nối TP. HCM và các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ. Dự án này nhằm rút ngắn quãng đường từ trung tâm thành phố đến cao tốc TP HCM - Trung Lương, đồng thời giúp giảm tải cho Quốc lộ 1A và giảm ùn tắc giao thông ở cửa ngõ phía Tây Nam thành phố.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên