MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP HCM: Phát hiện 91 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Công ty Nidec Sankyo

03-07-2021 - 20:47 PM | Xã hội

Sau khi thực hiện test nhanh cho công nhân thuộc Công ty Nidec Sankyo, ngành y tế TP Thủ Đức, TP HCM phát hiện 91 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 3-7, đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, TP HCM cho biết thông tin trên.

Sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh, đơn vị đã đưa các trường hợp này đi cách ly tập trung ngay trong đêm (2-7), đồng thời lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để khẳng định kết quả. Tuy nhiên, có 16 trường hợp phải quay lại công ty ngủ tạm vì khu cách ly không đủ chỗ.

Đến chiều 3-7, 16 trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn TP.

 TP HCM: Phát hiện 91 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Công ty Nidec Sankyo  - Ảnh 1.

16 trường hợp của công ty Nidec Sankyo đã được đưa đến các khu cách ly tập trung đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Ảnh: HẢI YẾN

Trước đó, ngành y tế phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân làm việc tại Công ty Nidec Sankyo (N1, thuộc khu Công nghệ cao, phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP HCM) vào ngày 28-6 qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông.

Ngay sau đó, công ty đã tạm ngưng hoạt động để phun khử khuẩn. Đồng thời, các lực lượng chức năng cũng tiến hành khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 4.000 công nhân tại đây.

Theo Hải Yến

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên