MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP HCM tạm ứng hơn 2.150 tỉ đồng cho dự án metro số 1

21-03-2019 - 20:33 PM | Xã hội

UBND TP HCM vừa có văn bản chấp thuận tạm ứng đợt 1 năm 2019 số tiền 2.158,5 tỉ đồng từ ngân sách TP cho dự án xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Theo đó, UBND TP giao Sở Tài chính phối hợp Kho bạc nhà nước TP thực hiện các thủ tục tạm ứng theo tiến độ giải ngân thực tế cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị từ nguồn ngân sách TP.

Riêng Ban Quản lý Đường sắt đô thị, UBND TP giao trách nhiệm thanh toán cho các nhà thầu theo đúng quy định, đồng thời phối hợp với các cơ quan thẩm định để khẩn trương hoàn thành công tác trình điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án metro số 1 và số 2 (Bến Thành - Tham Lương), sớm hoàn trả các khoản tạm ứng từ ngân sách TP năm 2019. Bên cạnh đó, Ban Quản lý đường sắt đô thị cũng phải tập trung giải quyết, tháo gỡ các khó khăn và đẩy nhanh tiến độ giải ngân để sử dụng hết nguồn vốn đã được bố trí và tạm ứng.

 TP HCM tạm ứng hơn 2.150 tỉ đồng cho dự án metro số 1  - Ảnh 1.

UBND TP HCM vừa chấp thuận tạm ứng số tiền hơn 2.150 tỉ đồng cho dự án metro số 1

Trước đó, Ban Quản lý Đường sắt đô thị cho biết một trong những khó khăn hiện nay đối với tuyến metro số 1 là chưa thanh toán được cho các nhà thầu do dự án đang trong quá trình điều chỉnh tổng mức đầu tư nên không được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp vốn ODA. Trước nhu cầu cấp thiết, đơn vị này đề xuất UBND TP tạm ứng số tiền 2.158,5 tỉ đồng để thanh toán cho các nhà thầu.

Ngày 6-3, UBND TP đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tạm ứng vốn cho dự án, kiến nghị chấp thuận cho tạm ứng từ ngân sách Trung ương số tiền là 2.158,5 tỉ đồng. Trường hợp ngân sách Trung ương không thể tạm ứng, UBND TP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận cho UBND TP thực hiện tạm ứng từ ngân sách TP với số tiền nêu trên để thanh toán nợ đọng cho các nhà thầu. UBND TP cam kết sẽ hoàn trả tiền tạm ứng ngay sau khi được Bộ Kế hoạch - Đầu tư bố trí kế hoạch vốn cho dự án.


Theo Tin-ảnh: G.Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên