TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. HCM xem xét cho công trình xây dựng được hoạt động trở lại

19-09-2021 - 05:33 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

TP. HCM xem xét cho công trình xây dựng được hoạt động trở lại

Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. HCM Phạm Đức Hải cho biết thông tin trên tại buổi họp báo định kỳ vào chiều 18/9.

Ông Phạm Đức Hải cho hay, đây là thông tin mới nhất của UBND TP HCM về công tác phòng chống dịch, công văn 3085 tăng cường công tác phòng dịch tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các địa phương, ban quản lý... xem xét, quyết định cho các công trình được phép xây dựng hoạt động lại.

Cụ thể, UBND TP giao chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và UBND các quận, huyện, thủ trưởng các sở, ngành và các ban quản lý khu đô thị, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố, Ban quản lý Khu công nghệ cao thành phố, các ban quản lý dự án chuyên ngành xem xét, quyết định cho các công trình được phép hoạt động lại.

Căn cứ tình hình an toàn phòng chống dịch tại địa bàn, lĩnh vực được giao quản lý, chủ động xem xét quyết định và chịu trách nhiệm cho phép chủ đầu tư xây dựng theo thẩm quyền, trên cơ sở tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng và hướng dẫn phòng chống dịch tại công trình trên địa bàn thành phố được UBND thành phố ban hành.

UBND thành phố giao giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra hoạt động tại các công trình xây dựng theo quy định quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn và tuân thủ bộ tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng được UBND thành phố ban hành.

Trước đó, Bộ Xây dựng hướng dẫn đối với khu vực có mức nguy cơ rất cao (vùng đỏ), phải tạm dừng thi công tất cả các công trình xây dựng, trừ các công trình sử dụng cho mục đích phòng, chống dịch.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên