MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chuyển đổi số cho ngành khách sạn

21-12-2022 - 15:54 PM | Kinh tế số

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chuyển đổi số cho ngành khách sạn
Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị.

Sáng 21/12, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội nghị chuyển đổi số tại các khách sạn.

TP Hồ Chí Minh hiện có khoảng 2.320 cơ sở lưu trú, trong đó có 20 khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao và 120 khách sạn từ 3 sao trở lên. Những cơ sở lưu trú này đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành khách sạn để đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Tuy nhiên, việc nắm bắt ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh khách sạn vẫn còn hạn chế và chưa đồng bộ, khiến hiệu quả kinh doanh của một số khách sạn chưa cao.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ số tại các khách sạn trên địa bàn Thành phố còn nhiều bất cập. Nguyên nhân là do thiếu chiến lược thực hiện, một số khách sạn còn hạn chế về nguồn vốn đầu tư, chất lượng nhân sự triển khai và việc nắm bắt các công cụ mới cũng chưa đồng bộ… Việc chuyển đổi công nghệ số ngày nay trong ngành khách sạn rất cần thiết để tạo thuận lợi, thu hút khách du lịch đến với thành phố nhiều hơn.

Theo bà Bùi Ngọc Hiếu, thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin sẽ thay đổi ngành du lịch, trước tiên là phương thức quảng bá xúc tiến du lịch, sau đó là phương thức đi du lịch, trải nghiệm du lịch tại điểm đến và đương nhiên cả trong lĩnh vực khách sạn. Đối với lĩnh vực khách sạn, ứng dụng công nghệ sẽ giúp khách sạn quản trị tốt hơn, đồng bộ hóa các dữ liệu để quản lý hiệu quả, đẩy mạnh việc marketing, phản hồi ý kiến của khách, có các phương pháp thanh toán trực tuyến nhanh nhất cho khách hàng. Ngoài ra, khi ứng dụng công nghệ thông tin sẽ giúp khách sạn tăng tính chuyên nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh với các khách sạn khác trong khu vực

"Sắp tới, để các khách sạn có thể ứng dụng công nghệ hiệu quả, Sở sẽ cùng đồng hành với doanh nghiệp nhiều hơn, tích cực làm cầu nối giữa doanh nghiệp công nghệ và khách sạn gặp nhau; tập trung hỗ trợ các đơn vị chuyển giao các công nghệ hiện đại cho các khách sạn với giá ưu đãi hơn, tăng gia tiện ích cho người dùng khi chọn lưu trú tại khách sạn TP Hồ Chí Minh", bà Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết thêm.

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chuyển đổi số cho ngành khách sạn - Ảnh 1.

Doanh nghiệp giới thiệu các giải pháp công nghệ được ứng dụng cho ngành khách sạn.

Tại hội nghị, các đơn vị, doanh nghiệp công nghệ cũng đã giới thiệu các công nghệ mới, ứng dụng trong ngành nhà hàng, khách sạn như: Ứng dụng photo booth chụp hình 360 độ, giới thiệu hệ thống các trung tâm điều khiển thông qua giọng nói, điện thoại thông minh; các phần mềm tích hợp quản lý hệ thống khách sạn, kết hợp bán hàng trên các kênh OTA, cổng thanh toán di động. Tại đây, các doanh nghiệp, khách sạn cũng đã có dịp trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến Đề án du lịch thông minh của Thành phố, các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng cho hoạt động vận hành, kinh doanh của doanh nghiệp ngành khách sạn...

Trong khuôn khổ hội nghị, khách tham quan còn có cơ hội trải nghiệm thực tế những phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin tại các gian hàng công nghệ, qua đó có những trao đổi, tương tác chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý, kinh doanh khách sạn trong thời đại công nghệ số. Đặc biệt, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo ngành du lịch cũng biết nhiều hơn về các công nghệ sử dụng trong khách sạn để chủ động đầu tư, nâng cấp trang thiết bị phục vụ giảng dạy, chuẩn hóa chương trình đào tạo, đầu tư phần mềm công nghệ mới, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, giúp sinh viên thực hành thực tế, đáp ứng nhu cầu của ngành du lịch.

Theo Hoàng Tuyết

Báo Tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên