TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP Hồ Chí Minh: Phương tiện dán mã QR được lưu thông xuyên suốt, tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa

01-08-2021 - 17:45 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

TP Hồ Chí Minh: Phương tiện dán mã QR được lưu thông xuyên suốt, tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa

Tại TP Hồ Chí Minh, trong vài ngày qua, phương tiện vận tải có dán mã QR khi qua các chốt kiểm soát sẽ không cần xuất trình những loại giấy tờ khác.

Việc làm trên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận tải chở hàng hóa thiết yếu vào TP Hồ Chí Minh . Lực lượng chức năng thành phố cũng tạo mọi thuận lợi để vận chuyển hàng hóa cho người dân một cách nhanh nhất.

Vào lúc 0h sáng, nếu trên xe có dán mã QR, các phương tiện khi qua chốt kiểm soát tại cửa ngõ phía Đông TP Hồ Chí Minh sẽ được tiếp tục lưu thông vào thành phố. Riêng các phương tiện khác phải xuất trình những loại giấy đi đường cũng như xét nghiệm âm tính, sau đó mới được vào nội thành.

Thiếu tá Trịnh Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh, cho biết: "Đối với các ô tô có giấy mã vạch, được phép lưu hành, lực lượng cảnh sát giao thông không cần phải kiểm tra, tạo điều kiện cho người dân được phép đi vào. Đối với những trường hợp không có giấy, không đủ điều kiện, chúng tôi hướng dẫn người dân quay đầu, không được đi vào khu vực thành phố".

TP Hồ Chí Minh: Phương tiện dán mã QR được lưu thông xuyên suốt, tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa - Ảnh 1.

(Ảnh: Dân trí)

Thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng trong việc tạo thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19, bắt đầu từ 0h ngày 30/7, các chốt kiểm soát tại TP Hồ Chí Minh đã chính thức không kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính. Các xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, có dán mã QR phía trước sẽ được lưu thông xuyên suốt qua trạm mà không cần phải xuất trình bất cứ giấy tờ gì khác. Điều này đã phần nào tạo thuận lợi và rút ngắn thời gian cho phương tiện khi qua chốt.

Trên thực tế, từ khi TP Hồ Chí Minh chính thức thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 và sau đó là toàn bộ 19 tỉnh, thành phía Nam, việc đảm bảo cung ứng đủ thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân là rất quan trọng. Nỗ lực khơi thông luồng xanh hàng hóa đã phần nào giúp cho người dân thành phố vững tin để cùng vượt qua cơn đại dịch.

Theo Nguyễn Điền

VTV.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên