MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TPBank thêm Samsung Pay vào hệ sinh thái “chạm để thanh toán”

29-06-2018 - 12:42 PM | Tài chính - ngân hàng

Thỏa thuận mới giúp khách hàng TPBank có thêm các lựa chọn thanh toán không dây an toàn, tiện lợi bằng thẻ ATM TPBank contactless hoặc các thiết bị hỗ trợ Samsung Pay.

Sau 6 tháng mở rộng thị trường, gia tăng người dùng và đạt được sự ổn định về hệ thống, Samsung công bố danh sách 15 ngân hàng hợp tác chiến lược kết nối với Samsung Pay, trong đó có TPBank.

Như vậy, khách hàng của ngân hàng này đã có thể tích hợp thông tin thẻ nội địa và thẻ thanh toán quốc tế TPBank Visa vào các thiết bị hỗ trợ Samsung Pay như Galaxy Note 7, Galaxy Note 8, đồng hồ Gear S3… để thanh toán nhanh chóng, an toàn bằng cách chạm nhẹ smartphone, smart watch lên máy POS/ mPOS.

Theo TGĐ TPBank - ông Nguyễn Hưng, đây là một bước mở rộng hệ sinh thái ngân hàng số của TPBank với các tiện ích thanh toán không tiếp xúc (contactless). Khách hàng của TPBank có thể dễ dàng thanh toán không dây bằng thẻ TPBank nội địa, TPBank Visa PayWave, QuickPay hoặc Samsung Pay tại các điểm chấp nhận thanh toán.

Cùng với phát triển của công nghệ, phương thức thanh toán bằng thẻ tồn tại lâu đời đã có sự phát triển theo hướng đa dạng cách thức và rút gọn thao tác thanh toán. Trước đây, phải dùng thẻ để quẹt thì giờ đây có thể thanh toán không dây, hoặc tích hợp thẻ vào thiết bị thông minh để tăng thêm 1 bước bảo mật cho thẻ. SamsungPay sử dụng công nghệ mã hóa thẻ tokenization, loại trừ hoàn toàn rủi ro lộ thông tin thẻ.

TPBank thêm Samsung Pay vào hệ sinh thái “chạm để thanh toán” - Ảnh 1.

Samsung Pay có thể thanh toán dễ dàng, tiện lợi với những máy đọc thẻ chấp nhận thanh toán không tiếp xúc như TPBank mPOS

Giám đốc Trung tâm Thẻ của TPBank - ông Hoàng Ngọc Thuyết cho biết, TPBank tiếp tục nghiên cứu và áp dụng những công nghệ mới nhất để tích hợp các giải pháp thanh toán toàn diện vào các sản phẩm thẻ nội địa và quốc tế của TPBank, đem lại sự tiện lợi và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Hiện toàn bộ máy đọc thẻ mPOS do TPBank cung cấp đều đã tích hợp công nghệ thanh toán không tiếp xúc, cho phép khách hàng sử dụng thẻ ATM contactless hoặc Samsung Pay có thể thanh toán nhanh chóng chỉ bằng cách chạm nhẹ.

Theo số liệu từ Samsung, sau hơn 6 tháng có mặt trên thị trường việt Nam, ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động Samsung Pay đã có gần 400.000 lượt người dùng đăng ký và 500.000 giao dịch thành công, tổng giá trị giao dịch lên đến 350 tỉ đồng và trở thành một trong những nền tảng thanh toán di động phổ biến.

A.D

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên