MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP.HCM: Biệt thự, nhà phố trên 30 tỷ đồng/căn ‘bán không ai mua’

04-10-2023 - 13:54 PM | Bất động sản

TP.HCM: Biệt thự, nhà phố trên 30 tỷ đồng/căn ‘bán không ai mua’

Biệt thự, nhà phố có giá trên 30 tỷ đồng chiếm số lượng lớn trong “rổ hàng” tại TP.HCM, thế nhưng, tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt 8%.

Savills Việt Nam vừa có báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý 3/2023. Theo đó, thị trường biệt thự, nhà phố tiếp tục không có nguồn cung mới. Điều này dẫn đến nguồn cung sơ cấp của phân khúc biệt thự, nhà phố chạm mức thấp nhất trong 10 năm qua với 766 căn, giảm 24% theo quý và 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

TP.HCM: Biệt thự, nhà phố trên 30 tỷ đồng/căn ‘bán không ai mua’ - Ảnh 1.

Biệt thự, nhà phố tại TP.HCM có giao dịch trầm lắng nhất trong nhiều năm qua. (Ảnh: Thanh Vũ)

Theo Savills Việt Nam, nguồn cung biệt thự, nhà phố sơ cấp tại TP Thủ Đức chiếm đến 88% toàn thị trường TP.HCM. Các căn nhà có giá trên 30 tỷ đồng chiếm đến 78% nguồn cung và chủ yếu ở Thủ Đức.

Thế nhưng, trong quý 3/2023, lượng biệt thự, nhà phố được giao dịch thành công chỉ đạt 64 căn, đây là lượng giao dịch thấp nhất kể từ năm 2018, giảm 82% so với cùng kỳ năm 2022. Tỷ lệ hấp thụ biệt thự, nhà phố chỉ đạt 8%, giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bà Huỳnh Thị Hương Giang, Phó Giám đốc khối Nghiên cứu và Tư vấn ứng dụng Khoa học dữ liệu - Savills Việt Nam cho biết, trước bối cảnh khó khăn của thị trường, các chủ đầu tư tiếp tục giữ tâm lý thận trọng và thậm chí là ngưng bán hàng. Các doanh nghiệp hạn chế các hoạt động marketing và trì hoãn kế hoạch mở bán các dự án mới cho đến năm sau.

Một số chủ đầu tư tiếp tục áp dụng các chính sách bán hàng và cho vay đa dạng cũng như các chính sách cam kết thuê để thu hút người mua” , bà Giang nói.

Theo bà Giang, trong quý 4/2023, thị trường TP.HCM dự kiến sẽ có khoảng 200 căn biệt thự, nhà phố mới được chào bán. Đến năm 2026, thị trường TP.HCM được kỳ vọng sẽ đón thêm 4.600 căn biệt thự, nhà phố được chào bán cũng như nhiều dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm được hoàn thiện.

Theo Đại Việt

VTC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên