TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM cách ly 4 người nghi nhiễm virus corona: 4 bệnh nhân đều từng đi qua Vũ Hán, Trung Quốc

01-02-2020 - 20:42 PM | Xã hội

TP.HCM cách ly 4 người nghi nhiễm virus corona: 4 bệnh nhân đều từng đi qua Vũ Hán, Trung Quốc

3 người quốc tịch Pháp và 1 người Việt Nam đang được cách ly, chờ kết quả xét nghiệm virus corona của Viện Pasteur TP.HCM.

Tuổi trẻ online chiều nay (1/2) dẫn lời ông Nguyễn Tấn Bỉnh (Giám đốc Sở Y tế TP.HCM) cho hay, trên địa bàn có 4 người nghi nhiễm virus corona đang được cách ly tại các bệnh viện, đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM. Tất cả 4 người đều từng đi qua TP Vũ Hán, Trung Quốc.

Trong số này, 3 người quốc tịch Pháp được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng, TP.HCM và 1 người Việt Nam quá cảnh tại Vũ Hán (Trung Quốc).

Trước đó, hai cha con bệnh nhân người Trung Quốc là ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi) nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Bác sĩ Phan Trọng Lân (Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM) nói trên Tiền phong , qua khai thác bệnh sử từ người con cho thấy thời gian ủ bệnh của nCoV có thể là 3 ngày và ông Li Ding được cho là nguồn lây nhiễm. Sau một thời gian điều trị, Li Zichao được xác định đã khỏi bệnh, trường hợp người cha lớn tuổi, việc điều trị phức tạp do mắc nhiều bệnh, song hiện đang có tiến triển tích cực.

Theo số liệu của Bộ Y tế, tính đến 17h30 ngày 1/2/2020, số người nhiễm virus corona trên thế giới là 12.022 trường hợp, trong đó 259 người tử vong.

Ở Việt Nam, hiện đã có 06 trường hợp mắc nCoV. Trong đó: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc.


Theo PV (Tổng hợp)

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên