MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP.HCM: Đề nghị Bộ Nông nghiệp tham gia nghiệm thu công trình chống ngập 10.000 tỷ

27-07-2017 - 15:21 PM | Bất động sản

UBND TP.HCM vừa đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia kiểm tra, nghiệm thu công trình giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).

Dự án được thực hiện trên địa bàn các quận 1, 4, 7, 8 và các huyện Bình Chánh, Nhà Bè; nhằm kiểm soát ngập do triều cường, chủ động ứng phó với biến đối khí hậu cho vùng diện tích 570km, với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TPHCM.

Ngoài ra dự án còn nhằm cải thiện khả năng tiêu thoát nước của các dự án thoát nước đô thị; hỗ trợ trữ nước khi có mưa kết hợp với triều cường, góp phần cải tạo cảnh quan và môi trường nước trong khu vực dự án.

Theo đó, dự án xây dựng 6 cống kiểm soát triều lớn và xây dựng đoạn đê bao ven sông Sài Gòn từ Vàm Thuật đến Sông Kinh, trong đó xây dựng khoảng 7km đê/kè ở các đoạn xung yếu, 68 cống nhỏ từ Vàm Thuật đến Mương Chuối; xây dựng Nhà quản lý trung tâm và hệ thống SCADA với các cống kiểm soát triều Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Xuân, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định và đê bao ven sông Sài Gòn từ Vàm Thuật đến Sông Kinh - giai đoạn 1.

Được biết, tổng vốn đầu tư dự án chống ngập của TP.HCM gần 10.000 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án được từ năm 2015 đến năm 2018.

Theo Danh Phú

BizLive

Trở lên trên