MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP.HCM: Gần 3.500 vụ vi phạm xây dựng trong năm 2017

24-01-2018 - 17:02 PM | Bất động sản

Sở Xây dựng kiến nghị chuyển lực lượng thanh tra xây dựng về quận huyện, chỉ giữ lại 15% quân số.

Con số này đã được Sở Xây dựng thông tin tại hội nghị tổng kết năm 2017 của Sở này. Sở Xây dựng cho biết năm 2017 đã phát hiện 3.430 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, tăng 521 trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái.

TP.HCM: Gần 3.500 vụ vi phạm xây dựng trong năm 2017 - Ảnh 1.

Cưỡng chế một công trình vi phạm tại huyện Bình Chánh. Ảnh Internet

Trong đó, xây dựng sai phép (1.134 trường hợp) và không phép (1.658 trường hợp) là chủ yếu. Riêng xây dựng không phép chiếm gần 50% tổng số vi phạm, tập trung chủ yếu tại Củ Chi (334 trường hợp), quận 2 (147 trường hợp) và huyện Nhà Bè (109 trường hợp).

Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, năm 2017, các điểm nóng về vi phạm trật tự xây dựng như Bình Chánh, Bình Tân đã giảm, không còn tình trạng vi phạm xây dựng tràn lan, quy mô lớn. Tuy nhiên, số liệu thống kê cho thấy, tình trạng vi phạm xây dựng đang có xu hướng chuyển qua Củ Chi , quận 2.

Sở Xây dựng cho biết, đầu năm 2017, Sở này đã ký kế hoạch liên tịch với một số địa phương “nóng” về xây dựng sai phép, không phép tại Bình Chánh , tập trung lực lượng giám sát và xử lý vi phạm xây dựng. Do đó, tại địa phương này tình trạng vi phạm đã bớt “nóng”.

Trước đó, tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân , Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn kiến nghị giải pháp nhằm hạn chế vi phạm xây dựng là chuyển lực lượng thanh tra xây dựng về quận huyện. Theo đó, trong hơn 1.200 thanh tra xây dựng, chỉ giữ lại 15% công chức thanh tra viên xây dựng tại sở, còn lại sẽ chuyển về quận huyện để tăng cường lực lượng hỗ trợ cho các địa phương.

Bí thư Thành ủy hoan nghênh đề xuất của Sở Xây dựng , cho rằng nhiều địa phương hiện nay địa bàn rộng, lực lượng mỏng nên việc tăng cường, bổ sung lực lượng cho quận, huyện là cần thiết. Đồng thời chỉ đạo Sở Xây dựng sớm hoàn thiện các thủ tục có liên quan để trình Thành ủy xem xét.

Theo Việt Hoa

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên