TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Một đại gia xây dựng của Pháp muốn "cứu" dự án gần 1 tỷ USD của Berjaya

06-10-2016 - 08:36 AM | Bất động sản

TP.HCM: Một đại gia xây dựng của Pháp muốn "cứu" dự án gần 1 tỷ USD của Berjaya

Cả hai dự án "khủng" của Công ty Berjaya Land Berhad (thuộc Tập đoàn Berjaya của Malaysia) tại TP.HCM vẫn "án binh bất động" nhiều năm qua.

Đó là dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam - Vietnam Financial Center tại quận 10 và khu Đô thị Đại học quốc tế Việt Nam (VIUT) tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn. Cả hai dự án này đều do tập đoàn Berjaya (Malaysia) là chủ đầu tư, với quy mô tổng mức đầu tư rất lớn lần lượt là 930 triệu USD và 3,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, một số dự án của Berjaya tại Việt Nam vẫn đang trong tình trạng "trùm mền" nhiều năm qua. Một động thái mới đây của tập đoàn này đó là đề xuất lên lãnh đạo Tp.HCM hợp tác với đoàn Vinci Construction của Pháp tiếp tục xúc tiến dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam tại quận 10, TP.HCM.

Với dự án này, theo tiết lộ của lãnh đạo tập đoàn, vai trò của Vinci Construction là sẽ tham gia thiết kế, xây dựng cũng như hỗ trợ Berjaya tìm kiếm nguồn vốn đầu tư.

Dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam - Vietnam Financial Center nằm tại quận 10 và cũng là trung tâm thành phố, cách chợ Bến Thành khoảng 3 km qua trục đường Ba Tháng Hai, Cách Mạng Tháng Tám. Dự án có 3 mặt tiền đường gồm Ba Tháng Hai, Lê Hồng Phong và Cao Thắng.

Chủ đầu tư dự kiến sẽ xây dựng 1 tổ hợp BĐS trên khu đất 6,8ha gồm có khu phức hợp trung tâm thương mại (mega mall gồm 6-8 tầng khối đế), văn phòng hạng A, khách sạn 488 phòng tiêu chuẩn 5 sao, 289 căn hộ dịch vụ.

Theo thiết kế ban đầu, khu phức hợp sẽ bao gồm 03 cao ốc văn phòng hạng A cao 48 tầng hạng A, 01 tòa nhà 48 tầng làm khách sạn quốc tế 5 sao được trang bị đầy đủ tiện ích như câu lạc bộ khiêu vũ và hội nghị, 01 tòa nhà 48 tầng khác làm căn hộ dịch vụ hạng sang và khu mua sắm cao cấp.

Nhận Giấy chứng nhận đầu tư tháng 02/2008, đúng thời điểm thị trường bất động sản lao dốc đã khiến cho kế hoạch triển khai dự án bị chậm lại. Đầu năm 2013 chủ đầu tư cho biết đã xin TP.HCM cho điều chỉnh quy mô dự án xuống một nửa, tuy nhiên đến nay dự án hầu như không có bất cứ tiến triển nào. Tổng vốn đầu tư cho dự án vào khoảng 930 triệu USD.

Tại TP.HCM, tập đoàn Berjaya còn có một dự án "khủng" khác là Dự án khu Đô thị Đại học quốc tế Việt Nam (VIUT) tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 1/7/2008, với quy mô diện tích 925 ha và tổng mức đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD.

Hiện trạng khu đất của siêu dự án VFC


Những hình ảnh trên cho thấy đa phần diện tích đất của dự án đang được cho thuê lại làm bãi giữ xe và kinh doanh các mặt hàng ăn uống

Những hình ảnh trên cho thấy đa phần diện tích đất của dự án đang được cho thuê lại làm bãi giữ xe và kinh doanh các mặt hàng ăn uống

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên